Societe Generale ‘hơi’ lạc quan về vàng

Societe Generale cho biết họ dành một triển vọng tăng trưởng vừa phải đối với vàng. Nguyên nhân là do có khả năng xuất hiện các động thái bán khống vì đặt cược giảm giá của các nhà quản lý tiền tệ và xây dựng các vị thế đặt cược tăn hiện tại.

Ngân hàng cho biết:

Các yếu tố kích hoạt chính cho giá vàng tăng cao được duy trì dưới dạng luân chuyển tài sản dần dần từ cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác sang trái phiếu và tài sản trú ẩn an toàn như vàng, khi các nhà đầu tư chính thống tìm kiếm sự bảo vệ khỏi những biến động của thị trường, hay suy thoái tiềm năng.

Hơn nữa, xu hướng giảm có phần bị hạn chế, với giá vàng hiện tại đang bảo toàn tốt mức sàn, vì các nhân tố khiến vàng giảm giá còn thiếu. Nguyên tắc cơ bản là trung lập và chi phí cho các nhà sản xuất đắt nhất gần với giá hiện tại.

Các nhà phân tích của hãng tài chính này nhận định Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã hạ dự báo số lần nâng lãi suất trong năm 2019 từ 3 lần xuống còn 2. Điều này sẽ hỗ trợ cho quý kim. Societe Generale bình luận:

Thị trường giá xuống của đồng USD đã bị chôn vùi vào năm 2018 nhưng các chiến lược gia ngoại hối của chúng tôi dự báo đồng đô la sẽ mất giá trong năm 2019. Một đồng đô la suy yếu rõ ràng là hỗ trợ giá vàng.

Societe Generale đoán giá vàng ở ngưỡng $1300/oz trong 6 tháng tới và đạt $1375 trong 12 tháng tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: