Trump, Lý thuyết trò chơi, và tại sao vàng có thể vọt lên $1500 trong nháy mắt – Frank Holmes

0
728

Địa chính trị sẽ vẫn là một trong những chủ đề quan trọng trong năm nay, với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp một số vấn đề trực tiếp với lý thuyết trò chơi, ông Frank Holmes – CEO của U.S. Global Investors nhận định. Vị lãnh đạo này lưu ý rằng vàng có thể đạt mức $1500 trong nháy mắt .

Cho dù một người có đồng ý với Trump hay không, Tổng thống sử dụng lý thuyết trò chơi khi nói về địa chính trị là rất ấn tượng, Holmes nói với Kitco News bên lề Hội nghị đầu tư tài nguyên Vancouver (VRIC). Ông nói rõ:

Những gì bạn phải thực sự ấn tượng là Trump đã sử dụng lý thuyết trò chơi. Vì vậy, nếu bạn có bằng tiến sĩ trong lý thuyết trò chơi, bạn có thể nhìn lên anh ta và nói rằng anh ta sẽ thắng. Và những gì ông đã làm với một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc bằng thử nghiệm đầu tiên là vùng biển với Triều Tiên. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có rất nhiều hứng thú khi các sự kiện địa chính trị làm sáng tỏ.

Trước tình hình địa chính trị khó dự đoán, thị trường vàng đã cho thấy khả năng phục hồi cực cao trong bối cảnh đồng đô la Mỹ cao hơn và lãi suất cao hơn. Ông Holmes chỉ ra:

Lãi suất tăng luôn luôn là một khó khăn. Thật không thể tin được vàng đã giữ vững như thế nào khi Hoa Kỳ có lãi suất thực cao nhất thế giới. Nhật Bản cung cấp cho bạn tỷ lệ lợi nhuận âm, châu Âu đang cung cấp tỷ lệ lợi nhuận âm và chỉ có Hoa Kỳ đang thắt chặt. Và sự khác biệt đó thường có nghĩa là đồng đô la mạnh hơn, giá vàng yếu hơn nhiều, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng để Holmes tin rằng giá có thể tăng bất cứ lúc nào, đặc biệt là nếu Cục Dự trữ Liên bang áp dụng lập trường ôn hòa hơn trong năm nay. CEO nhận định:

Vì vậy, đó là lý do tại sao bất kỳ loại giảm giá nào bây giờ, sẽ là cơ sở chỉ ra vàng tăng trong nháy mắt tới $1500.

Giavang.net