Mỹ tăng trưởng chậm lại giúp vàng có nhiều cơ hội hơn trong cuộc đua tăng giá – Capital Economics

Giá vàng đạt mức cao nhất trong 10 tháng trong tuần này và cuộc biểu tình vẫn chưa kết thúc, theo Capital Economics. Capital Economics dự kiến ​​nền kinh tế Mỹ sẽ làm thị trường thất vọng trong năm nay.

Nhà kinh tế thị trường Simona Gambarini của Capital Economics cho biết:

Theo quan điểm của chúng tôi rằng tăng trưởng toàn cầu sẽ chậm lại trong năm nay, chúng tôi nghi ngờ rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục làm tốt như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng cuộc biểu tình bằng vàng và các thiên đường an toàn khác sẽ tiếp tục diễn ra.

Nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ gây bất ngờ cho thị trường bởi sự đi xuống, Gambarini viết trong một ghi chú vào thứ Tư. Bà giải thích rằng tình hình dường như sẽ tồi tệ hơn các nhà đầu tư đang dự đoán.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Kết quả của sự tăng trưởng chậm lại sẽ là Cục Dự trữ Liên bang quay trở lại chính sách tiền tệ lỏng lẻo, bao gồm cả việc cắt giảm lãi suất, Gambarini nói. Bà nhấn mạnh:

Vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi hiệu ứng tích lũy của việc thắt chặt tiền tệ và kích thích tài khóa trước đó bắt đầu gây thiệt hại cho hoạt động nền kinh tế, buộc Fed phải cắt giảm lãi suất trong năm tới thậm chí nhiều hơn so với giá hiện tại vào thị trường,

Tăng trưởng kinh tế ở phần còn lại của thế giới cũng sẽ không ấn tượng, buộc phần lớn các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới phải tránh xa việc thắt chặt. Bà lưu ý thêm:

Với suy nghĩ này, chúng tôi nghĩ rằng tài sản trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong năm nay. Dự báo giá vàng cuối năm 2019 của chúng tôi là $1350/oz, chỉ cao hơn một chút so với mức hiện tại là $1343 nhưng cao hơn đáng kể so với giá giao dịch khi đợt bán tháo của thị trường chứng khoán bắt đầu vào cuối tháng 9.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1343,30/oz.

Xem xét triển vọng này, cổ phiếu chắc chắn sẽ bắt đầu giảm khá sớm với vàng không còn tăng cùng với S&P 500 nữa. Bà Gambarini chỉ ra:

Kể từ giữa tháng 1, giá vàng đã tăng mạnh mặc dù thị trường chứng khoán hồi phục ấn tượng. Điều này dường như là do lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục giảm, Lãi suất thấp hơn làm cho một tài sản như vàng, không có lãi, hấp dẫn hơn.

Các cuộc biểu tình đồng thời trong giá Trái phiếu và S&P 500 dường như phản ánh kỳ vọng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ không chậm lại với điều kiện chính sách tiền tệ hiện tại sẽ kéo dài hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: