Mục tiêu kế tiếp của vàng chính là $1600: Peter Hug

Vàng đã vi phạm các mức kháng cự quan trọng và động lượng bị lệch về phía tăng, Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals cho biết.

Chuyên gia nói với Kitco News rằng:

Tôi cảm thấy thị trường vàng đang rất mang tính xây dựng. Có rất nhiều vấn đề trên thị trường. Bỏ qua vấn đề thuế quan của Trung Quốc, đây rõ ràng là một vấn đề lớn, chúng ta thấy các ngân hàng Ý hiẹn gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng, bạn cũng phải đối mặt với vấn đề giữa Hồng Kông và Trung Quốc. Vì vậy, có rất nhiều vấn đề vĩ mô ở đây cho thấy rằng bạn không hề muốn không có mặt ở thị trường vàng. Bất kỳ đà giảm giá vàng nào cũng lại là một cơ hội mua.

Hug nói rằng vàng nên hợp nhất trên mức $1520/oz, mục tiêu giá tiếp theo có thể là $1600/oz.

Trước những lo ngại rằng vàng sẽ đảo chiều đi xuống, Hug lưu ý rằng sự đảo ngược của đường cong lợi suất trong lịch sử có độ chính xác 95% trong việc dự đoán suy thoái, nhưng thường có thể dẫn đến suy thoái kinh tế thực tế trong vòng một năm đến 18 tháng. Ông nói:

Mặc dù sự đảo ngược đang diễn ra, và giả sử rằng sự đảo ngược vẫn còn, điều đó có thể được khắc phục khá nhanh bằng cách hạ lãi suất của Fed. Tuy nhiên, nếu đường cong lãi lợi tiếp tục đảo ngược, suy thoái sẽ diễn ra vào thời điểm năm 2020.

Liên quan đến vàng, bạc là loại “đất sét giá rẻ” ở cấp độ hiện tại và các nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là ở Hồng Kông, đang nhảy vào kim loại trắng, thậm chí còn nhiều hơn so với vàng, Hug nói thêm. Chuyên gia nhấn mạnh:

Càng ngày chúng tôi càng thấy nhu cầu bán lẻ cực lớn đối với bạc vật chất từ văn phòng Hồng Kông của chúng tôi và điều đó đã không xảy ra trong 2 năm qua. Chúng tôi gặp khó khăn khi theo kịp nhu cầu bạc thanh ra khỏi văn phòng Hồng Kông của chúng tôi ngay bây giờ. Các sản phẩm bạc về cơ bản đang sản xuất hết công suất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: