Kinh tế thế giới sẽ suy thoái trong năm nay?

Xác suất nền kinh tế thế giới đang hướng tới một cuộc suy thoái vào năm 2019 là khá lớn, nhà kinh tế học đoạt giải Nobel, Paul Krugman, nhận định.

Lý do mà nhà kinh tế học Paul Krugman đưa ra là cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới (Mỹ và Trung Quốc) sẽ làm xói mòn hoạt đông kinh doanh và niềm tin của người tiêu dùng.

“Nơi có vẻ thực sự gần với suy thoái kinh tế hiện nay là khu vực đồng euro”, ông Paul Krugman đánh giá.

Ủy ban châu Âu cũng vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực đồng euro trong năm 2019. Theo đó, tăng trưởng khu vực đồng euro sẽ chậm lại 1,3% trong năm nay từ mức 1,9% trong năm 2018, và dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm 2020 lên 1,6%.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Hầu hết các nhà kinh tế, cũng như một số tinh hoa kinh doanh của thế giới, đồng ý rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại nhưng các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ hy vọng về một hạ cánh mềm thay vì suy thoái hoàn toàn.

Tin tức làm trầm trọng thêm nỗi sợ rằng suy thoái kinh tế toàn cầu đang lan sang châu Âu. Tuy nhiên, ông Krugman cũng đã xoa dịu bớt nhận định của mình. “Dù sao, tôi cũng không quá giỏi trong việc này và cũng hay dự báo sai – như mọi người. Không ai giỏi trong việc nói trước những bước ngoặt này,” Ông nói.

Các ước tính ít lạc quan hơn so với dự báo trước đó của nhà điều hành EU, được công bố vào tháng 11, khi Brussels dự kiến ​​khối tiền tệ 19 quốc gia sẽ tăng 1,9% trong năm nay và 1,7% vào năm 2020.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: