Dù sụt mất hơn 2% ngày cuối tháng 9 nhưng xu hướng tăng của vàng vẫn còn đang ‘sống’

0
110

Thị trường vàng đang bắt đầu chịu áp lực lớn khi giảm 2% ngày đầu tuần 30/9 do đã phá vỡ và di chuyển xuống dưới các điểm hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích thị trường, kim loại quý vẫn đang trong một thị trường tăng trưởng dài hạn lành mạnh.

Trong một báo cáo hôm thứ Sáu, Florian Grummes, nhà phân tích thị trường vàng tại Midas Touch Consulting, cảnh báo rằng trong ngắn hạn, khi giá vàng về dưới sự hỗ trợ quan trọng ở mức $1480, các nhà giao dịch theo trường phái giá xuống đang kiểm soát thị trường.

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư cần để mắt đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $1450/oz và có khả năng giá có thể giảm xuống thấp như mức đột phá ban đầu của mùa hè khoảng $1380/oz.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng giới đầu tư không nên từ bỏ xu hướng giá lên của kim loại quý vàng. Florian Grummes chia sẻ quan điểm:

Mặc dù biểu đồ hàng tuần không có vấn đề về việc quá mua, nhưng về cơ bản hiện tại có đủ lý do để vàng tiếp tục xu hướng tăng trưởng. Thật vậy, trong bối cảnh này, ngay cả một cơn sốt vàng thật sự trên thị trường cũng có thể xảy ra trong 3 đến 4 tháng tới!

Grummes nói rằng ông thấy khả năng giao dịch vàng mạnh khoảng $1800/oz vào đầu năm tới.

Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá vàng trong vài tháng đầu năm 2020, ông nói.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu tại cuộc họp chính sách tiền tệ gần nhất của mình rằng họ sẽ không thay đổi lãi suất trong thời gian còn lại của năm hoặc năm tới, Grummes nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có nhiều vấn đề cần quan tâm hơn hơn là lãi suất.

Ông lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang đã can thiệp vào các thị trường tiền tệ bằng việc bơm 75 tỷ đô la vào hệ thống nhiều lần trong hai tuần qua. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ bổ sung thêm tiền cho hệ thống trong vài tuần tới. Nhà phân tích thị trường vàng nhận định:

Vì vậy, việc ‘thắt chặt định lượng’ được Fed đưa ra kể từ cuối năm 2017 đã đi đến hồi kết rõ ràng. Đối với vàng, đây là những điều kiện lý tưởng.

Đối mặt với việc cắt giảm lãi suất mới, lo ngại về tiền tệ và căng thẳng gia tăng trên thị trường tài chính, sẽ thật ngu ngốc nếu không dựa vào sự bảo vệ của vàng.

Nhìn vào hành động giá ngắn hạn, một số nhà phân tích lưu ý rằng vàng đang phải vật lộn khi đối mặt với đồng đô la Mỹ mạnh hơn, đang giao dịch ở mức cao 2 năm mới trên 99 điểm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 mất 33,50 USD (tương đương 2,2%) xuống $1472,90/oz – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 02/08/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Trong tháng 9, hợp đồng này đã sụt 3,7%, nhưng vẫn tăng 3,4% trong 3 tháng qua.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.