Degussa thấy giá vàng đẩy lên $1690; Bạc chạm $23 vào năm 2020

Với giao dịch vàng gần với giá trị hợp lý của nó và quý kim đã bắt tay vào một thị trường giá lên mới, một công ty kim loại quý châu Âu đang gia tăng dự báo dài hạn đối với hàng hóa này.

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất, được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích của Degussa nói rằng họ đang tăng mục tiêu giá đối với kim loại màu vàng, kêu gọi vàng tăng giá lên $1690/oz vào cuối năm 2020. Đồng thời, họ thấy giá bạc tăng lên $23/oz.

Thị trường vàng hiện đang chứng kiến một số áp lực bán kỹ thuật khi các nhà đầu tư tiếp tục chốt lãi sau khi vàng đẩy lên mức cao nhất trong 6 năm hồi tuần trước còn giá bạc đạt mức cao gần 2 năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về xu hướng tăng của vàng và bạc khi hỗ trợ ban đầu giữ ở mức $1480 và $16,80/oz, tương ứng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1505,80/oz, giảm 1% trong ngày; Trong khi đó, hợp đồng tương lai bạc tháng 9 giao dịch cuối cùng ở mức $16,86/oz, giảm 1,5% trong ngày.

Các nhà phân tích cho rằng mối đe dọa suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục khiến nhiều người mua vàng. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu là điều sẽ thúc đẩy giá cao hơn.

Các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 7 đã báo trước một chu kỳ nới lỏng mới trên toàn cầu với Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ tham gia xu hướng này vào tháng tới.

Các nhà phân tích cho biết trong các báo cáo của họ rằng:

Với lãi suất toàn cầu đang hướng về mức 0 hoặc thậm chí dưới 0, các loại tiền tệ chính thức không còn là nơi lưu giữ giá trị đáng tin cậy. Với lãi suất thị trường ở hoặc dưới mức 0, lạm phát giá tài sản và tiêu dùng tiếp tục, tiền gửi và tiền gửi ngân hàng sẽ mất sức mua.

Tuần trước, Thống đốc ngân hàng trung ương Phần Lan, ông Olli Rehn, nói rằng ECB đang xem xét phát hành một gói nới lỏng đáng kể tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng tới.

Tại Hoa Kỳ, các nhà kinh tế và phân tích đang kỳ vọng rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ tạo tiền đề cho việc cắt giảm lãi suất khác vào tháng 9. CME FedWatch Tool cho thấy tất cả các thị trường đều mong đợi việc cắt giảm lãi suất; có 5% cơ hội ngân hàng trung ương cắt giảm 50 điểm cơ bản.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: