27 C
Hanoi
19/04/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

X của Elon Musk được cấp phép chuyển tiền mã hóa

Theo Cointelegraph, X thành công trong việc nhận giấy phép chuyển tiền bang Rhode Island – cơ sở pháp lý quan trọng tạo điều kiện cho việc thanh toán và giao dịch tiền mã hóa ở Mỹ.

Tín hiệu bật đèn xanh của cơ quan quản lý cho phép mạng xã hội mở rộng các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số, giúp người dùng lưu trữ, chuyển và trao đổi tài sản crypto một cách liền mạch.

X đã được Rhode Island cấp giấy phép vào ngày 28/8, theo dữ liệu từ Hệ thống Cấp phép Đa bang Toàn quốc (NMLS). Động thái trên đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của ông Elon Musk để biến X trở thành một siêu ứng dụng.

Các doanh nghiệp thực hiện hoạt động tài chính thay mặt người dùng, liên quan đến hoạt động chuyển và nhận tiền bắt buộc phải có được giấy phép này. Định nghĩa về tiền tệ trong giấy phép áp dụng cho cả tiền pháp định lẫn tiền mã hóa. Giấy phép sẽ cho phép X lưu ký, chuyển nhượng và trao đổi tiền mã hóa.

Các nguồn tin cho rằng ban đầu, tính năng thanh toán trên X sẽ chỉ hỗ trợ các loại tiền pháp định. Tuy nhiên, theo Cointelegraph, có thông tin cho rằng Elon Musk đã yêu cầu các nhà phát triển của X xây dựng hệ thống thanh toán theo hướng có thể thêm chức năng thanh toán tiền mã hóa trong tương lai.

Hai tháng trước, X đã có giấy phép chuyển tiền ở Michigan, Missouri và New Hampshire. Hiện nay, mạng xã hội của Elon Musk đã có được giấy phép chuyển tiền tại 7 bang trên nước Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ chính xác X sẽ cung cấp những dịch vụ tài chính nào. Một số nguồn tin cho rằng X sẽ cung cấp dịch vụ tương tự như PayPal – công ty mà Musk là nhà đồng sáng lập.

Ở một diễn biến khác, ngày 29/8, tỷ phú Elon Musk đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị trên mạng xã hội X.

Trong một tuyên bố, nền tảng X khẳng định việc cho phép đăng tải lại quảng cáo chính trị trên nền tảng này, bắt đầu tại Mỹ, là nhằm xây dựng cam kết của X đối với tự do ngôn luận.

X vẫn theo đuổi chính sách cấm việc tuyên truyền những thông tin sai sự thật hoặc lệch lạc, trong đó có những thông tin giả nhằm hạ bệ uy tín trong bầu cử.

X khẳng định đang mở rộng đội ngũ nhân viên phụ trách các vấn đề an toàn thông tin và về các vấn đề bầu cử để tập trung chống lại những thông tin xuyên tạc trên nền tảng này, và sẽ có một trung tâm trực tuyến phụ trách việc xem xét kỹ lưỡng các quảng cáo về chính trị.

X cũng đang cập nhật chính sách để xử lý các nội dung giả mạo, lừa dối cử tri, trong lúc vẫn đảm bảo tự do ngôn luận cho người dùng.

Động thái trên của mạng xã hội X diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người cũng sẽ tham gia tranh cử tổng thống vào năm tới, có dòng đăng tải ngắn sau khi bị bắt giữ trong 20 phút tại bang Georgia.

Đây là dòng đăng tải đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ kể từ tháng 1/2021, đánh dấu sự quay trở lại của ông với nền tảng từng được ông yêu thích trong những năm cầm quyền tại Nhà Trắng trước đây.

Hồi tháng 11/2019, X – lúc đó là Twitter và chưa được tỷ phú Elon Musk mua lại, đã bắt đầu cấm đăng tải quảng cáo có nội dung chính trị.

Sau vụ người biểu tình tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ hồi tháng 1/2021, nền tảng này tuyên bố xóa tài khoản của ông Donald Trump vĩnh viễn. Hồi năm ngoái, tỷ phú Musk tuyên bố tài khoản của ông Trump đã được khôi phục.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....