Image default
Phân tích Tin mới nhất

WisdomTree: Năm 2022 bạn nên bán bớt Trái phiếu, dành 10% tài sản cho hàng hóa, vàng

Thời gian gần đây, vàng khá chật vật trong việc xác lập đà tăng khi nhà đầu tư lo ngại ràng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn trong năm 2022.

Tuần trước, giá vàng bị bán mạnh sau tin Tổng thống Joe Biden đề cử Jerome Powell tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cho thêm 4 năm nữa. Nhiều chuyên gia nhận định, góc nhìn của ông Powell trong tương lai là khá diều hâu.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn điện thoại gần đây của Kitco News, Jeff weniger, người đứng đầu mảng chiến lược chứng khoán tại WisdomTree, cho là các nhà đầu tư nên xem xét đến việc sở hữu tài sản thực hơn là nắm giữ trái phiếu trong năm 2022. Với ông, lạm phát gia tăng vẫn còn là một mối đe dọa lớn với kinh tế toàn cầu. Weniger cho rằng điều quan trọng không phải là ai sẽ lãnh đạo Cục Dự trữ liên bang vì tăng lãi suất vẫn sẽ không theo kịp với lạm phát.

Hiện nay, áp lực lạm phát đang tạo ra nỗi lo khủng hoảng toàn cầu. Trong khi nguồn cung vẫn có khả năng sẽ thiếu hụt trong năm 2022, Weniger nói rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ đối mặt với nhu cầu gia tăng, đặc biệt mảng dịch vụ. Người tiêu dùng đang cố gắng đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19.

Theo Jeff weniger, lạm phát tại Mỹ sẽ giảm sau khi đạt đỉnh 31 năm vào tháng 10/2021 tại 6,2%. Tuy nhiên, lạm phát sẽ vẫn cao hơn mức 4%.

Dưới góc nhìn của ông, Fed sẽ buộc phải nâng lãi suất sớm hơn dự kiến vì lạm phát quá cao.

Hiện nay, thị trường mong đợi Cục Dự trữ liên bang để lãi suất tăng do tháng 6/2022 và khả năng có tới 3 lần nâng lãi suất. Weniger nhận xét:

Hãy tưởng tượng kịch bản thậm chí có 4 lần nâng lãi suất trong năm sau. Dù vậy, giá cả sẽ vẫn tăng. Nếu bạn để tiền của bạn vào một thứ gì đó sinh lãi 1% và lạm phát đang ở mức 3% hoặc 4% thì không thực sự là lựa chọn khôn ngoan.

Trong môi trường này, Weniger nói rằng mô hình 60/40 đầu tư truyền thống nên thay đổi. Chúng ta nên thêm vào các mặt hàng như vàng, bạc và dầu. Ông nói rằng các nhà đầu tư nên xem xét một mô hình danh mục đầu tư của 60/30/10.

Weniger nói thêm rằng ngay cả khi lợi suất trái phiếu 2 năm tăng lên đến 1,5%, tăng 200% so với mức hiện nay, các tài sản khác vẫn hấp dẫn hơn nhiều.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies