Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Wilshire Phoenix: Với vàng, bầu cử ở Mỹ vẫn quan trọng hơn nhiều tin vắc xin

Thị trường vàng một lần nữa đang phải vật lộn để tìm động lực khi các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào một loại vắc-xin khả thi có thể tiêu diệt virus Covid-19 vốn đã tàn phá cuộc sống con người trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ cho rằng vẫn còn quá sớm để ăn mừng một loại vắc xin tiềm năng và thay vào đó, các nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào vàng khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục củng cố vai trò Tổng thống đắc cử của mình.

William Cai, một đối tác tại Wilshire Phoenix, nói rằng ông cho rằng cuộc bầu cử vẫn là một yếu tố lớn hơn nhiều so với thông báo rằng Pfizer và BioNTech có một loại vắc xin tiềm năng. Nhà quản lý quỹ bình luận:

Quan điểm của chúng tôi là vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh loại vắc xin này. Nó phải được giữ lạnh thực sự, vì vậy có một câu hỏi là làm thế nào, và liệu thậm chí nó có được triển khai. Tin tức không thay đổi quan điểm trên thực tế khi nói đến sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Phần lớn các yếu tố vĩ mô trên thị trường tài chính vẫn ưu ái giá vàng cao.

Ông Cai nói thêm rằng ngay cả khi một loại vắc-xin được chính phủ phê duyệt, thì nền kinh tế Hoa Kỳ đã chịu quá nhiều thiệt hại đến mức sẽ cần thêm hỗ trợ kích thích. Với việc Biden đối mặt với bế tắc trong Quốc hội, sẽ có nhiều áp lực hơn đối với Cục Dự trữ Liên bang để cung cấp thêm tính thanh khoản. Nhà quản lý nhận định:

Thanh khoản nhiều hơn từ Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng là tốt cho vàng. Câu chuyện vàng vẫn chưa kết thúc. Chúng ta đã chứng kiến một số phản ứng giật đầu gối đáng kể trên thị trường vàng, nhưng nhìn chung trong trung hạn, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng $2000 chắc chắn vẫn là một khả năng mạnh mẽ.

Triển vọng của Wilshire Phoenix về vàng được đưa ra khi công ty tiếp tục phát triển một sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng mới. Cai nói rằng họ đang đạt được tiến bộ, nhưng ETF vẫn đang được SEC xem xét. Công ty cho biết trong một tuyên bố với Kitco News. Theo ông Cai:

Trong khi tuyên bố đăng ký Trust vẫn đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xem xét, vào ngày 16/10/2020, SEC đã chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất do NYSE Arca đệ trình để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Wilshire wShares Enhanced Gold Trust.

Cai nói rằng họ đang mong đợi ra mắt ETF mới trước cuối năm nay, tránh mọi sự chậm trễ trong quá trình xem xét.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies