WGC: Vàng tại các ETF tăng 3% trong năm 2018, tháng 12 là tháng thứ ba liên tiếp các quỹ mua ròng

Lượng nắm giữ vàng của các quỹ giao dịch toàn cầu và các sản phẩm tương tự đã tăng 3% trong năm 2018, kết thúc năm đầy mạnh mẽ với tháng thứ ba liên tiếp mua ròng vào tháng 12, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết trong báo cáo hôm thứ Ba.

Lượng nắm giữ vàng của các quỹ đã tăng 69 tấn lên 2.440 tấn trong năm 2018, tương đương với dòng vốn tăng 3,4 tỷ USD. Các động lực chính là các quỹ châu Âu và hoạt động mua ròng mạnh mẽ vào tháng 12. WGC cho biết trong báo cáo:

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, giá trị của tổng số cổ phiếu ETF được hỗ trợ bằng vàng đã kết thúc năm trên 100 tỷ đô la Mỹ.

Các quỹ có trụ sở tại châu Âu đã tăng 96,8 tấn, tăng 10% mỗi năm, trong đó Đức dẫn đầu về dòng vốn với việc mua thêm 2,6 tỷ USD. Ngoài ra, các quỹ có trụ sở tại Anh đã đóng góp lớn bằng cách thêm 1,7 tỷ USD vào dòng vốn, được kích hoạt bởi sự không chắc chắn xung quanh Brexit.

Tháng 12 đánh dấu một kết thúc mạnh mẽ trong năm, với các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng toàn cầu tăng 3% tương đương 76 tấn (3,1 tỷ USD). Trên cơ sở hàng quý, quý IV chứng kiến ​​mức tăng 5%, dẫn đầu bởi dòng vốn ở Bắc Mỹ và Châu Âu. WGC chỉ ra:

Trên cơ sở tuyệt đối, các quỹ của Bắc Mỹ – vốn có xu hướng tăng giá và thúc đẩy hơn – dẫn đầu dòng vốn vào, do hiệu suất yếu của vàng trong quý thứ ba. Các dòng vốn đã đảo ngược trong quý IV để bù đắp hầu hết các khoản lỗ trước đó.

Hàng năm, các quỹ của Bắc Mỹ đã bán ra 13,4 tấn.

Các quỹ ETF giao dịch giống như một cổ phiếu nhưng theo dõi giá của hàng hóa, với các kim loại được đưa vào lưu trữ để sao lưu cổ phiếu. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với giá vàng mà không phải thực hiện một số chi phí nhất định như lưu trữ và thử nghiệm kim loại vật lý.

WGC cho biết, đơn vị cá nhân biểu diễn cá nhân tốt nhất là Xtrackers Physical Gold của Đức, dẫn đầu dòng vốn toàn cầu hàng năm bằng cách thêm 46 tấn (1,9 tỷ USD) và tăng 295% trong năm, WGC cho biết thêm.

Mặt khác, quỹ vàng ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, đã dẫn đầu xu hướng bán ra trên toàn cầu khi mất 49,8 tấn (1,8 tỷ USD) trong năm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: