Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Wells Fargo: ‘Hàng hóa liệu có thể tồn tại dù gặp cản USD mạnh’?

Liệu sự phục hồi của hàng hóa có thể tồn tại với một đô la Mỹ cao hơn không? Ngân hàng Wells Fargo nghĩ là có.

Và mặc dù ngân hàng tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu hơn nữa, nhưng họ vẫn đặt giả thiết rằng khả năng dự báo có thể sai và đi tìm câu hỏi điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với hàng hóa.

John LaForge, người đứng đầu chiến lược tài sản thực của Wells Fargo cho biết:

Chúng tôi tin rằng hàng hóa vẫn có xu hướng tăng giá và đồng đô la Mỹ (USD) vẫn có mặt hạn chế. Nếu chúng ta sai lầm về USD, xu hướng đi lên của giá hàng hóa có thể chậm lại tại một số thời điểm, nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng nó vẫn tồn tại.

Chỉ số đô la Mỹ giảm 13% kể từ tháng 3/2020. Nhưng sự suy giảm đó diễn ra từ từ. Đồng thời, các mặt hàng đều tăng giá. Wells Fargo cho biết, đây là một phản ứng truyền thống, với hàng hóa giao dịch ngược với đô la Mỹ. LaForge giải thích:

Lý do là nhiều hàng hóa toàn cầu được định giá bằng USD. Khi đồng USD suy yếu, đồng tiền của các thị trường khác thường mạnh lên, điều này mang lại cho các quốc gia này thêm sức mua. Sức mua tăng thêm này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu hàng hóa và giá cả hàng hóa.

Ngân hàng đã dự báo đồng đô la Mỹ yếu hơn và giá hàng hóa cao hơn kể từ đầu năm ngoái. Đối với năm 2021, họ cũng không thay đổi ý định của mình, giữ triển vọng về hàng hóa là “thuận lợi” trong khi kỳ vọng đồng bạc xanh là sẽ giảm thêm. LaForge nói:

Chúng tôi vẫn là hàng hóa tăng giá và USD giảm giá.

Nhưng không có triển vọng nào là hoàn hảo, đó là lý do tại sao Wells Fargo đã tự đặt câu hỏi liệu đợt tăng giá của hàng hóa có thể tồn tại với đồng đô la Mỹ mạnh hơn vào năm 2021 hay không. LaForge chỉ ra:

Chúng tôi tin rằng câu trả lời là có, hàng hóa có thể tồn tại dù gặp cản là sức mạnh của USD. Mặc dù mối liên hệ tiêu cực giữa hàng hóa và USD gần đây rất mạnh, nhưng điều này trong lịch sử không phải lúc nào cũng như vậy.

Để thu thập thêm thông tin, ngân hàng đã xem xét mối tương quan hàng hóa/USD kể từ năm 1968.

LaForge nói:

Lưu ý rằng đường này không phải lúc nào cũng dưới 0 (tương quan nghịch). Hàng hóa cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác (tăng trưởng kinh tế Trung Quốc được cải thiện, lãi suất thực toàn cầu thấp, siêu chu kỳ hàng hóa lành mạnh), hiện đều đang theo hướng ủng hộ giá.

Báo cáo của ngân hàng kết luận ngay cả khi dự đoán đồng đô la Mỹ yếu hơn vào năm 2021 là sai, thì đà phục hồi của hàng hóa vẫn sẽ tồn tại nhưng có thể chậm lại.

Trong triển vọng năm 2021, Wells Fargo nói rằng các kim loại quý sẽ được hưởng lợi từ lãi suất thực tế dài hạn thấp, đồng bạc xanh yếu hơn và chính sách tiền tệ nới lỏng. Kim loại công nghiệp được thiết lập để nhận được lực đẩy từ sự phục hồi kinh tế và kích thích của Hoa Kỳ và chi tiêu cơ sở hạ tầng. Đồng thời, nhu cầu năng lượng cũng được kỳ vọng sẽ quay trở lại khi vắc xin Covid-19 đẩy đại dịch vào quá khứ.

Cụ thể đối với vàng, ngân hàng cho rằng “bối cảnh cơ bản tiếp tục hấp dẫn” trong khi ước tính giá cuối năm vào khoảng 2100- 2200$, sẽ lập mức cao kỷ lục mới cho kim loại quý.

Ngân hàng cũng khuyến nghị sử dụng vàng như một phần của ‘phân bổ hàng hóa chiến thuật (2% đến 4% danh mục đầu tư) trong nỗ lực phòng ngừa rủi ro và cung cấp mức độ đa dạng hóa’.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]