Wells Fargo: Đừng nên quá phấn khích đối với mức giá vàng hiện tại

Mặc dù vàng đã vượt qua thử thách của thời gian như một tài sản trú ẩn an toàn tuyệt vời, Wells Fargo đang cảnh báo các nhà đầu tư không nên quá phấn khích với kim loại ở mức giá hiện tại.

Người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực của Wells Fargo John LaForge đã viết trong một ghi chú vào thứ Tư như sau:

Chúng tôi cảnh báo các nhà đầu tư không nên quá phấn khích khi mua vàng hôm nay. Với mức giá $1285/oz, và có giá trị tương đối so với cả cổ phiếu và trái phiếu, chúng tôi tin rằng vàng không phải là món hời lớn.

Rất nhiều nguồn cung và không có khả năng giữ lợi nhuận, được kích hoạt bởi sự biến động của thị trường, là những yếu tố chống lại vàng, theo Wells Fargo. Chuyên gia John LaForge giải thích quan điểm của mình:

Cân bằng cung vàng/cầu toàn cầu cũng tiếp tục nghiêng về nguồn cung quá nhiều. Nếu biến động toàn cầu tiếp tục tăng đột biến, giá vàng cũng có thể tăng, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng lợi nhuận đầu tư khó có thể giữ vững.

Mặc dù có triển vọng hơi bi quan, Wells Fargo không dự tính bất kỳ tổn thất lớn nào đối với vàng trong năm nay. Họ nói rằng phạm vi mục tiêu năm 2019 của mình đối với vàng là $1250- $1350/oz.

Vàng có nhiều đặc điểm không thể thay thế

Đồng thời, LaForge đã ca ngợi sự an toàn và sự lâu dài lịch sử của vàng trong ghi chú của mình. Nhà phân tích đã nêu bật các đặc điểm độc đáo của vàng, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Ông nói:

Trong suốt thời kỳ căng thẳng thị trường vừa qua, các nhà đầu tư thường chuyển sang vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Vàng là một tài sản thực (như con gái 17 tuổi của tôi đã nói) theo thời gian sống sót theo nghĩa đen. Vàng không thấm nước và không khí, có nghĩa là mỗi ounce vàng đã được khai thác trong lịch sử vẫn còn tồn tại ở đâu đó. Vàng là một sự kế hợp quá tốt giữa sự khan hiếm và mật độ đã cho phép nó hoạt động như một nguồn tiền vật chất đáng tin cậy trong nhiều thế kỷ.

Ví dụ mới nhất về vàng hành xử đúng như những gì mọi người kì vọng về nó chính là cuộc tấn công của kim loại trên mức $1300/oz trong tuần này trong bối cảnh biến động thị trường mới được thúc đẩy do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đại diện của Wells Fargo chỉ ra:

Sau khi bắt đầu tương đối bình tĩnh kể từ đầu năm 2019, biến động thị trường toàn cầu tăng đột biến vào tuần trước, đánh vào nhiều thị trường chứng khoán và hàng hóa. Cho dù bằng sự trùng hợp hay thiết kế, Tổng thống Trump dường như là trung tâm của cuộc tranh luận với Trung Quốc và Iran về thương mại. Tất cả 11 lĩnh vực S&P 500 đã có màn trình diễn tiêu cực vào tuần trước và hầu hết giá hàng hóa đi xuống. Vàng, mặt khác, đã tăng khoảng 1% trong tuần, điều này có ý nghĩa, theo lịch sử.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 đang giao dịch ở mức $1296,60/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: