Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Wells Fargo cảnh báo: Tiền mặt chỉ là ‘bến đỗ tạm thời’, Bạn có đang giữ quá nhiều tiền?

Wells Fargo cho biết tiền mặt có thể đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư, nhưng nó không hoạt động lâu dài.

Nhà phân tích chiến lược đầu tư của Wells Fargo, Michael Taylor, cho biết:

Tiền mặt có thể là bến đỗ tạm thời cho các quỹ đang chờ đầu tư, nhưng trong thời gian dài, lạm phát có thể làm xói mòn sức mua của nó. Chúng tôi tin rằng tiền mặt và các lựa chọn thay thế tiền mặt có một vị trí nhất định trong danh mục đầu tư.

Câu trả lời cho việc nắm giữ bao nhiêu tiền mặt là tốt nhất trở nên rất phức tạp, đặc biệt là trong thời kỳ sợ hãi và không chắc chắn.

Wells Fargo đề nghị trích từ 3 đến 6 tháng chi phí sinh hoạt vào quỹ khẩn cấp. Nhưng khi nói đến phần còn lại của nó, chân trời thời gian là chìa khóa khi giữ tiền mặt trong tay, Taylor viết hôm thứ Hai. Ông bình luận:

Các nhà đầu tư nên nắm giữ đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn để tránh bán tài sản vào những thời điểm không thích hợp… Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư nắm giữ quá nhiều tiền mặt có thể bỏ lỡ tiềm năng phục hồi thị trường mới nhất và có thể cản trở hoạt động dài hạn.

Nghiên cứu của Wells Fargo chỉ ra rằng các nhà đầu tư có xu hướng giữ tiền mặt nhiều hơn số tiền được khuyến nghị. Đây là một điều tồi tệ vì nhược điểm lớn nhất của tiền mặt là giá trị bị xói mòn. Chiến lược gia Taylor giải thích:

Giá trị của tiền mặt có thể bị xói mòn theo thời gian do tác động của lạm phát. Mặc dù hiện nay lạm phát có thể thấp nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu, có khả năng vượt qua lạm phát, nhưng chúng đi kèm với biến động gia tăng. Nhà đầu tư tiền mặt đã mất dần vị thế kể từ đầu những năm 2000.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang tiền mặt vào tháng 3 khi cổ phiếu sụt giảm do ngừng hoạt động liên quan đến coronavirus. Tuy nhiên, Wells Fargo nhấn mạnh rằng những người chọn giữ tiền mặt lâu hơn sẽ bị mất tiền. Taylor bình luận:

Nếu chúng ta xem xét đợt bán tháo gần đây được kích hoạt bởi coronavirus và đóng cửa, một nhà đầu tư vẫn đầu tư tốt hơn một người không tham gia. Dựa trên phân tích của chúng tôi, một danh mục đầu tư đã tăng lượng tiền mặt nắm giữ lên 15% trong thị trường giá xuống gần đây (từ tháng 3 đến giữa tháng 8/2020) hoạt động kém hơn so với chỉ 3% tiền mặt, khoảng 7% trong thời gian thị trường phục hồi.

Danh mục đầu tư phân bổ một nửa chứng khoán sang tiền mặt so với cùng kỳ đã kém hơn danh mục đầu tư với 3% tiền mặt tới15%.

Khi giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư chuyển sang sử dụng tiền mặt, giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug đã mô tả hiện tượng này như một động lực tự nhiên trong thời kỳ khủng hoảng. Hug nói vào tháng 9:

Khi bạn bắt đầu lo lắng, phản ứng tự nhiên là lấy một số tiền ra khỏi bàn giao dịch và chuyển thành tiền mặt.

Ông nói thêm, tiền mặt mang lại cho các nhà đầu tư những lợi thế đáng kể, lưu ý khả năng gia tăng tham gia thị trường ở mức thấp hơn hoặc dự trữ tiền mặt bổ sung nếu mọi thứ bắt đầu bán tháo nhiều hơn.

Đây cũng là lý do tại sao Wells Fargo gợi ý rằng cách tốt nhất để sử dụng tiền mặt là ‘bến đỗ tạm thời’ cho các quỹ chỉ chờ được đầu tư. Taylor giải thích:

Khi một nhà đầu tư có một khoản tiền lớn từ việc bán nhà hoặc từ thừa kế, chúng tôi không khuyên bạn nên vội vàng đầu tư nó. Thay vào đó, đối với những danh mục đầu tư có lượng tiền mặt cao hơn mức phân bổ mà chúng tôi đề xuất, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư nó một cách thận trọng chu đáo trước khi đưa chúng thâm nhập thị trường.

Một lời khuyên là hãy sử dụng phương pháp tính trung bình theo chi phí đô la, đây là một quá trình đầu tư tiền mặt ngoài giờ bằng cách chơi theo biến động thị trường. Taylor giải thích:

Tính trung bình theo chi phí đô la xem xét các biến động thị trường hàng ngày khiến khó xác định thời điểm tối ưu để đầu tư. Thay vì đầu tư một lần vào thị trường, một số tiền cố định được đầu tư thường xuyên trong một khoảng thời gian.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies