Vượt rào thành công, vàng đang trên đường chinh phục giá cao hơn – Perth Mint

Các nhà đầu tư có thể hy vọng sẽ thấy được sự gia tăng nhu cầu về vàng bởi Cục Dự trữ Liên bang không còn là rào cản đối với giá cao hơn, theo một vị giám đốc của Perth Mint.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Jerry Hicks, giám đốc kinh doanh và bán hàng tại công ty đúc tiền Úc, nói rằng ông hy vọng quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao trong năm 2019. Ý kiến của ông Hicks đưa ra khi giá vàng tăng gần 1% phản hồi lại kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1312,50/oz.

Vào thứ Tư, ngân hàng trung ương Mỹ hạ thấp dự báo tăng trưởng và triển vọng lãi suất cho năm 2019. Trong các dự báo kinh tế cập nhật, ngân hàng trung ương chỉ ra rằng họ không hy vọng sẽ tăng lãi suất trong cả năm nay, trái ngược với dự báo hồi tháng 12 năm ngoái khi họ định tăng lãi suất hai lần trong năm nay.

Đồng thời, Fed cho biết họ thấy nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 2,1% trong năm nay, giảm so với ước tính trước đó là 2,3%. Ông Hicks nhấn mạnh:

Không chỉ có lãi suất, mà còn không chắc là đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng giá sau những bình luận mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang hay không. Và, đó là một trở ngại khác mà thị trường vàng đã vượt qua được.

Giá vàng cao hơn là con dao hai lưỡi

Tuy nhiên, Hicks nói thêm rằng giá vàng cao hơn là con dao hai lưỡi. Mặc dù nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng dự kiến sẽ tăng, Hicks nói thêm rằng nhu cầu vật chất có thể chậm lại do giá cao hơn.

Mặc dù Perth Mint có thể thấy doanh số bán tiền xu chậm hơn do giá cao hơn, nhưng họ cũng hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quỹ ETF mới được hỗ trợ bằng vàng (NYSE: AAAU). Pert Mint Physical Gold ETF là sản phẩm duy nhất có sự hỗ trợ của chính phủ có chủ quyền.

Con đường tăng giá của vàng vẫn có nhiều chông gai

Tất nhiên, con đường dẫn đến giá cao hơn vẫn không phải là một điều dễ dàng, Hicks cảnh báo. Trong khi sự lạc quan đang tăng lên đối với giá vàng mạnh hơn, ông nói rằng thị trường chứng khoán có thể là rào cản tiếp theo mà thị trường vàng phải đối mặt.

Mặc dù các chính sách tiền tệ lỏng lẻo hỗ trợ vàng, nhưng chúng cũng tích cực cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, Hicks nói thêm rằng việc hạ thấp dự báo tăng trưởng của ngân hàng trung ương có thể gây ra một vấn đề cho thị trường chứng khoán, qua đó, hỗ trợ kim loại quý. Ông nhận định:

Vàng đôi khi được gọi là kim loại khốn khổ bởi vì những gì mà là xấu cho chứng khoán thường tốt cho vàng. Nhưng tôi thích xem vàng là một chính sách bảo hiểm hơn. Chúng ta có bảo hiểm cho xe hơi và nhà cửa của mình, vậy tại sao lại không có bảo hiểm cho danh mục đầu tư của bạn để giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn đó?

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: