Image default
Mục khác Tin mới nhất

‘Vượt mặt’ Elon Musk, ông ‘vua hàng hiệu’ trở thành người giàu nhất thế giới

Theo trang tin Business Insider và bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes, CEO Bernard Arnault của tập đoàn LVMH đã vượt qua nhà sáng lập Tesla về tổng giá trị tài sản, qua đó trở thành người giàu nhất thế giới.

Tính đến sáng 9/12 (giờ Việt Nam), tỷ phú Bernard Arnault và gia đình, những người sở hữu khối tài sản ròng trị giá 186,2 tỷ USD, dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes. Tỷ phú Elon Musk – ông chủ Tesla, vẫn là người giàu thứ hai, với khối tài sản ròng trị giá 185 tỷ USD.

Ông chủ của tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH đã vượt qua tỷ phú người Nam Phi tới 3 lần trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh trong ngày 8/12. Khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa lúc 4h chiều theo giờ ET, Elon Musk vẫn được xếp hạng là người giàu thứ hai thế giới, với giá trị khối tài sản ròng ước tính là 185 tỷ USD, thấp hơn 1,2 tỷ USD so với khối tài sản ròng giá trị 186,2 tỷ USD của Arnault & Gia đình vào thời điểm đó.

CEO Bernard Arnault của tập đoàn LVMH (phải) đã vượt qua nhà sáng lập Tesla (trái) để trở thành người giàu nhất thế giới

Trước đó, trong phiên 7/12, hai tỷ phú đã liên tục đổi vị trí cho nhau, do giá cổ phiếu các công ty họ sở hữu biến động. Tuy vậy, khi thị trường đóng cửa ngày 7/12, Musk vẫn giữ được vị trí dẫn đầu.

Được biết, tổng tài sản của Elon Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD trong năm nay, chủ yếu do giá cổ phiếu Tesla mất hơn 50%. Trong ngày 8/12, mã cổ phiếu này đã giảm thêm 0,34% sau khi mất 4% ở phiên trước đó.

Hãng xe điện này gần đây phải chịu nhiều tác động khi nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, chuỗi sản xuất ở Trung Quốc bị gián đoạn, nguồn cầu giảm mạnh và chi phí nguyên liệu thô thì tăng cao. Ngoài ra, việc nhà sáng lập Tesla thực hiện thương vụ mua lại Twitter bằng việc bán bớt cổ phần và thế chấp vay ngân hàng cũng khiến mã này sụt giảm.

Ngược lại, cổ phiếu LVMH hôm qua đã tăng 0,87%, và giá cổ phiếu của tập đoàn này kể từ đầu năm vẫn luôn ổn định.

Tỷ phú Bernard Arnault hiện là CEO kiêm chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Tập đoàn này hiện bao gồm khoảng 70 nhãn hàng thời trang và mỹ phẩm như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon, Moët Hennessy hay Louis Vuitton. Theo Business Insider, tổng vốn hóa thị trường của LVMH hiện vào khoảng 360 tỷ euro, tương đương 380 tỷ USD.

Elon Musk trở thành người giàu nhất vào năm 2021 sau khi vượt qua Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon. Khi đó, ông đã gửi cho Bezos một chiếc huy chương bạc để kỷ niệm chiến thắng của mình.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies