Image default
Chuyên gia nói Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Vua trái phiếu Jeffrey Gundlach: ‘Tôi trung lập với vàng và bitcoin’, 25% danh mục đầu tư của bạn phải là tài sản thực

Với một năm mới và một dự báo mới; Giám đốc điều hành DoubleLine Jeffrey Gundlach hiện trung lập với vàng và bitcoin trong khi khuyên các nhà đầu tư nên có 25% danh mục đầu tư của họ bằng tài sản thực.

“25% danh mục đầu tư nên nằm trong một cuộc chơi tài sản thực nào đó, có thể là hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa công nghiệp,” Gundlach cho biết trong một webcast hôm thứ Ba.

Nhớ lại các quan điểm trước đây của mình, Gundlach nói rằng ông hiện trung lập với vàng và bitcoin.

Tôi đã phản đối vàng vài tháng trước. Tôi vẫn trung lập. Vàng không được hỗ trợ.

Giá vàng đạt đỉnh cao kỷ lục mới trên 2060$ vào tháng 8 và đã được củng cố dưới 1900$ kể từ đó. Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng kì hạn tháng 2 trên sàn Comex đang được giao dịch ở mức 1840$.

Gundlach đã khá lạc quan về giá vàng vào năm ngoái, nhưng hiện tại, ông cho biết kim loại quý này không hoạt động nhiều trong khi nó đang tìm kiếm hướng đi. Nhà đầu tư chia sẻ:

Tôi sẽ trung lập với vàng trong khi nó thất bại.

Đối với bitcoin, Gundlach đã trung lập với nó khi tiền điện tử này vượt qua mốc 23000$ vào giữa tháng 12. Vào thời điểm viết bài, bitcoin đang được giao dịch ở mức 34687$, tăng 1,65% trong ngày sau khi đạt mức cao kỷ lục mới trên 41000$ vào thứ Sáu. Ông nói:

Có vẻ như đây là một cú sốc đối với tôi. Bitcoin đang có những biến động từ 1.000 đến 2000 USD trong ngày. Thị trường hiện có vẻ nguy hiểm với kiểu biến động này. Tôi không thích phải lo lắng rằng tiền của mình sẽ giảm 20% trong một giờ.

Gundlach lưu ý rằng tiền điện tử đã thực hiện “những động thái thái quá” dựa trên câu chuyện đầu tư của tổ chức. “Nó thúc đẩy sự điên cuồng”, ông nói.

Tuy nhiên, mặc dù hiện đang ở trong vùng quá mua, Gundlach chỉ ra rằng những người cuồng vàng cho rằng bitcoin là một trò lừa bịp ‘đã thất bại trong góc nhìn của họ kể từ mùa hè’.

Khi nói đến các dự báo trong tương lai, Gundlach nhấn mạnh lạm phát/giảm phát là chủ đề nổi bật cho năm 2021. Ông cảnh báo rằng các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho cả môi trường lạm phát và giảm phát. Nhà đầu tư kì cựu đưa ra quan điểm:

Lạm phát là yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn. Nó đã rất ổn định. Chỉ số CPI lõi đã không nằm trong lãnh thổ 3% trong 25 năm qua. Liệu điều đó có tiếp tục không? Chắc chắn là không. Chúng ta sẽ chuyển sang giảm phát do nợ? Có thể. Lạm phát? Cũng có thể.

Gundlach giải thích rằng một phần trong danh mục đầu tư mà thương nhân cần có là biện pháp bảo vệ giảm phát, chẳng hạn như tiền mặt và trái phiếu.

Một bộ phận khác cần có biện pháp chống lạm phát. Đây là lý do tại sao Gundlach khuyên nên dành 25% cho cổ phiếu, cụ thể là các thị trường mới nổi ở châu Á và 25% khác vào tài sản thực, bao gồm bất động sản, hàng hóa công nghiệp, vàng hoặc thậm chí là bitcoin.

Xem thêm thông tin tại:

Giám đốc điều hành DoubleLine dự đoán sự biến động rất cao vào năm 2021 khi vắc xin Covid-19 thúc đẩy nhu cầu và tăng trưởng kinh tế bắt đầu khởi động. Khi điều đó bắt đầu, điều quan trọng là phải phân biệt giữa tăng trưởng kinh tế thực với hoạt động mới dựa trên tiêm kích thích, ông cảnh báo.

Một chủ đề khác, theo Gundlach, là sự bất bình đẳng giàu nghèo đang gia tăng, rõ ràng là lĩnh vực công nghệ chiếm 6% GDP, 2% việc làm và 38% tài sản của S&P 500, ông lưu ý trong webcast.

Khi nói đến đồng đô la Mỹ, Gundlach nhận định USD giảm giá trong dài hạn, nói rằng ‘đồng đô la đang ở hạ nguồn’. Ông nói thêm rằng đồng bach xanh cuối cùng sẽ chứng kiến một sự thay đổi theo hướng lớn, thấp hơn do thâm hụt kép đang gia tăng.

Gundlach mô tả cuộc suy thoái hiện tại là một cuộc suy thoái bất thường nhất, với lý do rằng rất nhiều người đã được chứng kiến trả hết nợ bằng số tiền kích thích mà họ nhận được. Ông cũng lưu ý rằng một sự thay đổi đang thịnh hành đối với làm việc tại nhà, đồng thời cho biết thêm rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ phải tái cấu trúc doanh nghiệp để đáp ứng nhiều công việc hơn ở nhà trong tương lai.

Một số lời khuyên đầu tư quan trọng khác từ Gundlach là chú ý đến các thị trường mới nổi như Hàn Quốc. Ông nói:

Các thị trường mới nổi, đặc biệt là các thị trường mới nổi ở châu Á, là một nơi tốt để có một danh mục đầu tư chứng khoán vào năm 2021.

Gundlach chỉ ra rằng cổ phiếu của Hàn Quốc đã tăng gần 10% kể từ đầu năm.

Một mẹo khác là kim loại công nghiệp, đang tăng giá khá nhiều. Gundlach chỉ ra:

Chúng đã phục hồi sau tháng 3 và gần như đạt mức cao mới. Một sự thay đổi xu hướng đang được tiến hành.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies