Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC vọt tăng 400.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới có dấu hiệu chững lại

Phiên giao dịch sáng 6/12/2021: Giá vàng thế giới có dấu hiệu chững lại sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước, vàng trong nước vẫn tích cực tăng giá, củng cố mạnh mốc 61 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,80 – 61,52 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt phiên trước.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 60,77 – 61,39 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 310.000 đồng/lượng, giá bán tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,85 – 61,40 triệu đồng/lượng, giá mua – bán tăng lần lượt là 200.000 đồng/lượng và 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,70 – 61,40 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt cuối tuần trước.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.782,21 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,78 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,7 triệu đồng/lượng.

Trong phiên ngày thứ Sáu, giá vàng thế giới tăng gần 0,8%, đánh dấu phiên tăng đầu tiên sau khi giảm liên tục từ đầu tuần. Sự hồi phục này của giá vàng cho thấy kim loại quý đang phát huy vai trò kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh nhiều tài sản như cổ phiếu, dầu thô và Bitcoin đồng loạt bị bán tháo do mối lo về sự xuất hiện của biến chủng Omicron và lập trường chính sách tiền tệ dịch chuyển về hướng cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng tăng còn do số liệu việc làm tháng 11 của Mỹ không đạt kỳ vọng. Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy tốc độ tạo việc làm trong khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra chậm hơn dự báo. Có 210.000 công việc mới, thấp hơn nhiều so với con số 573.000 công việc mà các chuyên gia kinh tế được Dow Jones khảo sát nhận định trước đó. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh còn 4,2%, so với mức dự báo 4,5%, vì nhiều người không có việc làm nhưng từ bỏ ý định kiếm việc nên không được coi là người thất nghiệp.

“Số liệu việc làm đã gây bất ngờ theo chiều hướng tiêu cực, và giá vàng tăng mạnh. Tuy nhiên, việc đào sâu bản báo cáo cho thấy số liệu này sẽ không khiến Fed thay đổi mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thắt chặt”, chiến lược gia Edward Moya của Oanda nói với trang Kitco News. Điều này có nghĩa là giá vàng tiếp tục đương đầu với áp lực giảm từ chủ trương chính sách tiền tệ của Fed.

Trong tuần này, báo cáo lạm phát tháng 11 của Mỹ sẽ là căn cứ quan trọng để thị trường nhận định về việc Fed có thể trở nên cứng rắn tới mức nào trong cuộc họp vào trung tuần tháng 12.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies