25 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Xuất khẩu vàng của Thụy Sỹ cao nhất 8 năm khi ”cơn khát” Trung Quốc và Ấn Độ lên cực điểm

(GVNET) Dữ liệu thương mại từ Thụy Sỹ cho thấy vàng đang chảy mạnh sang các quốc gia phương Đông….

Trong báo cáo thương mại mới nhất, Thụy Sĩ cho biết 207 tấn vàng đã được xuất khẩu từ trung tâm kim loại quý châu Âu sang Trung Quốc, Ấn Độ và Hồng Kông. Theo báo cáo, xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ đạt mức cao nhất trong 8 năm.

Các nhà phân tích hàng hóa tại MKS PAMP Group cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba:

Các lô hàng đến Ấn Độ tăng 73% lên 14 tấn, đến Trung Quốc tăng hơn gấp đôi lên 77,8 tấn, đến Hồng Kông tăng gần 7 lần lên 44,6 tấn.

Các nhà phân tích hàng hóa lưu ý rằng hoạt động nhập khẩu của Trung Quốc được thúc đẩy bởi nhu cầu trang sức chưa từng có trước lễ đón Tết Nguyên Đán “Năm con Rồng”. Đồng thời, các nhà phân tích cũng cho biết ngày càng nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư Trung Quốc chuyển sang vàng để bảo vệ tài sản của họ, phòng ngừa sự suy thoái kinh tế và bất ổn thị trường tài chính.

Dữ liệu thương mại từ Thụy Sỹ cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu vàng của Trung Quốc. Đầu tháng này, Sàn giao dịch vàng Thượng Hải báo cáo 271 tấn vàng đã bị rút khỏi thị trường vào tháng 1, mức khởi đầu năm kỉ lục và cao thứ hai trong lịch sử sàn giao dịch.

Trong một báo cáo được công bố vào tháng trước, các nhà phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets cho biết nhu cầu vàng của Trung Quốc bị đánh giá khá thấp. Rõ ràng lực cầu vàng đã giúp giá vàng ổn định trên $20 ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang tìm cách duy trì các chính sách tiền tệ thắt chặt của mình trong tương lai gần. Họ nói:

Với mối tương quan giữa vàng và lãi suất thực hiện đã bị phá vỡ, chúng ta đang hướng tới một kỷ nguyên mới cho vàng. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này dường như được xác định bởi một yếu tố vĩ mô – các ngân hàng trung ương không nhạy cảm về giá – và một yếu tố vi mô – phân bổ tài sản hộ gia đình Trung Quốc.

Không chỉ vàng được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ từ các quốc gia phương Đông. Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities lưu ý rằng người tiêu dùng Trung Quốc và Ấn Độ đang mua bạc với tốc độ cực kì ấn tượng.

TDS cho biết kể từ Tết Nguyên đán, thương nhân ở Thượng Hải đã mua 450 tấn bạc.

Con số này viết tiếp câu chuyện lượng nhập khẩu khổng lồ 650 tấn từ Ấn Độ trong suốt tháng 1 và nhấn mạnh rằng hoạt động mua đáng kể ở phía Đông hiện đã bù đắp cho các vị thế bán khống của các nhà đầu tư theo số liệu vĩ mô gắn liền với chuỗi dữ liệu nóng gần đây.

TD cũng cho biết rằng xu hướng đặt cược bạc giảm ngày càng tăng trong môi trường hiện tại khiến thị trường bạc đã chín muồi cho một đợt tăng giá tiềm năng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....