34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: WGC: NHTW gom liền 15 tháng – Người Trung Quốc khát vàng tới mức khó tin

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ đã gom vàng 15 tháng không ngừng nghỉ…

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vừa công bố báo cáo thị trường vàng Trung Quốc cho tháng 1 năm nay và các con số đều cực kì ấn tượng.

Theo báo cáo, nhu cầu vàng trong nước đạt 271 tấn, ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong lịch sử vào tháng 1. Việc bổ sung hàng tồn kho vàng trước dịp Tết Nguyên đán Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu vàng của đất nước tỷ dân. Dịp Tết Nguyên đán 2024 dự kiến sẽ ghi nhận mức tiêu thụ tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước, theo Ray Jia, Chuyên gia phân tích cấp cao của WGC-Trung Quốc.

Giá vàng trong nước tính bằng RMB (đồng nhân dân tệ) đã duy trì ổn định trong tháng đầu tiên của năm 2024. Như vậy, Giá vàng theo RMB đã vượt trội so với đồng USD trong tháng 1 năm 2024. Giá vàng trong nước Trung Quốc cũng tăng hơn so với mức tăng trưởng của cả cổ phiếu và hàng hóa.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã mua thêm 10 tấn vàng vào dự trữ của mình, nâng tổng số lượng lên 2.245 tấn. Việc gom vàng vào tháng 1 đã tạo nên mạch 15 tháng gom vàng liên tiếp của đất nước này.

Các quỹ giao dịch trao đổi (ETFs) vàng của Trung Quốc đã thu hút 113 triệu USD trong tháng, nâng tổng tài sản quản lý (AUM) lên 4 tỷ USD . Tài sản quản lý của ETF vàng Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục, báo cáo của WGC cho hay.

Tổng lượng nhập khẩu vàng ròng của đất nước này đã đạt 1.420 tấn vào năm 2023, ghi nhận mức tăng trưởng 10%. Tuy nhiên, số lượng nhập khẩu đã giảm đáng kể vào tháng 12 năm 2023, do sự suy giảm của giá trong nước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....