34 C
Hanoi
13/06/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Vị thế mua ròng HĐTL vàng cao nhất trong 4 năm, bạc bị bán khống sau đà tăng ấn tượng

(GVNET) Theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, tâm lí đầu cơ vào vàng đang ở mức cao nhất kể từ trước đại dịch, trong khi giá bạc tăng đột biến đã gây ra làn sóng bán khống.

Báo cáo Cam kết phân tách thương nhân của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 21/5 cho thấy các nhà quản lý tiền đã tăng tổng vị thế mua đầu cơ của họ đối với hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex thêm 12% lên mức cao nhất trong hơn 4 năm. Hợp đồng tương lai vàng hiện ở trạng thái mua ròng tới 194 nghìn hợp đồng.

Thị trường tương lai của Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai 27/5 nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm, nhưng giá vàng đang cho thấy sức mạnh đáng kể để bắt đầu tuần cuối cùng của tháng 5. Vàng giao ngay tiến lên mốc $2355,61/oz sau khi về dưới mốc $2330 vào cuối tuần trước.

Trong khi đó, sự phục hồi của bạc trên $30 trong kỳ báo cáo đã thúc đẩy một đợt bán khống hợp đồng tương lai bạc, khiến tổng số hợp đồng mua ròng giảm 4 nghìn xuống còn 37,7 nghìn.

Tuy nhiên, kim loại màu xám đã thách thức những nghi ngờ của các nhà đầu cơ khi giá bạc đã cố gắng giữ trên mức quan trọng $30 trong suốt cuối tuần và một lần nữa vượt trội so với vàng vào thứ Hai. Bạc giao ngay được giao dịch lần cuối ở mức $31,513/oz, tăng gần 4% trong ngày 27/5.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....