Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Vàng thế giới giằng co nhẹ trước loạt thông tin kinh tế quan trọng của Mỹ, thị trường trong nước theo đó cũng khó ‘sôi động’

Tóm tắt

  • SJC biến động trong biên độ hẹp theo diễn biến ảm đạm của giá vàng thế giới.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ngưỡng 18 triệu đồng.
  • Thị trường đang hướng tới báo cáo CPI tháng 8 của Mỹ vào ngày mai.

Nội Dung

Cập nhật lúc 12h, ngày 12/9, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 66,15 – 66,97 triệu đồng/lượng, giá mua – bán đi ngang so với chốt phiên cuối tuần.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,16 – 66,89 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua và 60.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,10 – 66,90 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt cuối tuần trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,10 – 66,90 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 50.000 đồng/lượng, giá bán đi ngang so với chốt phiên cuối tuần.

Biến động giá vàng tại BTMC – biểu đồ 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.713,8 USD/ounce, giảm khoảng 4 USD/ounce so với chốt phiên Mỹ cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.670 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 48,91 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 18 triệu đồng, tăng nhẹ so với mức 17,9 triệu đồng cuối tuần trước.

Loạt báo cáo lạm phát Mỹ trong tuần này được dự báo sẽ quyết định đường đi của giá vàng trong thời gian từ nay đến cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 20-21/9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo dự kiến, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 vào ngày thứ Ba và báo cáo chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) tháng 8 vào ngày thứ Tư.

Số liệu lạm phát sẽ là căn cứ để giới đầu tư ở Phố Wall điều chỉnh kỳ vọng về bước nhảy lãi suất của Fed trong lần họp sắp tới. Nếu lạm phát cao hơn dự báo, thị trường sẽ nghiêng về khả năng bước nhảy lãi suất 0,75 điểm phần trăm được áp dụng. Khi đó, áp lực giảm giá đối với vàng sẽ gia tăng.

Ngược lại, nếu lạm phát yếu hơn dự báo, thị trường sẽ tăng kỳ vọng vào bước nhảy lãi suất 0,5 điểm phần trăm, và sức ép giảm giá đối với vàng sẽ được giải toả phần nào.

Theo các chuyên gia, CPI của Mỹ trong tháng 8 sẽ giảm 0,1% do giá năng lượng giảm. Tuy nhiên nếu nhìn về lạm phát cơ bản, vốn chỉ tính giá hàng hoá và dịch vụ, và loại trừ ảnh hưởng của giá thực phẩm và năng lượng thì lạm phát của Mỹ sẽ tăng 0,2%.

Theo ông David Madden, chuyên gia phân tích Equiti Capital, hiện vàng dường như đang bị mắc kẹt ở vùng giá 1.700 USD/ounce. Nó biểu hiện cho sự giằng co giữa vàng và USD. Nhưng đồng USD vẫn đang ở vị thế tốt, giá vàng sẽ rất khó khăn để có môi trường tăng giá.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies