(GVNET) Các tin tức quan trọng được công bố hôm 27/3
- Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đạt 224 nghìn – tốt hơn dự báo là 225 nghìn.
- Mỹ: Đề nghị tiếp tục trợ cấp thất nghiệp đạt 1,856 triệu – tốt hơn dự báo là 1,89 triệu.
- Mỹ: Tổng sản phẩm quốc nội GDP quý IV tăng 2,4% – thấp hơn dự báo là 3,1%.
- Mỹ: Cán cân thương mại tháng 2 thâm hụt 147,91 tỷ USD – tệ hơn dự báo là 134,6 tỷ USD.
- Mỹ: Doanh số nhà chờ bán tháng 2 tăng 2% – cao hơn dự báo là 0,9%.
Phố Wall gặp khó khăn, cổ phiếu ô tô đi xuống
Thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực, với áp lực bán lan rộng khi nhà đầu tư lo ngại chính sách thuế quan của chính quyền ông Trump.
Đóng cửa phiên giao dịch thứ Năm ngày 27/3, chỉ số Dow Jones lùi 155,09 điểm (tương đương 0,37%) xuống 42.299,70 điểm.
Chỉ số S&P 500 mất 0,33% còn 5.693,31 điểm.
Cùng chiều, chỉ số Nasdaq Composite rớt 0,53% xuống 17.804,03 điểm.

Cổ phiếu của một số nhà sản xuất ô tô đã đi xuống sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế 25% đối với “tất cả ô tô không được sản xuất tại Mỹ”, có hiệu lực kể từ ngày 2/4.
General Motors mất hơn 7%, còn Ford giảm gần 4%. Tuy vậy, cổ phiếu Tesla lại nhích tăng 0,4%.
Bảng điện tử S&P 500 vẫn có 3/11 nhóm ngành tăng giá. Tiêu dùng thiết yếu tăng 1% là ngành tốt nhất trong phiên.

Tỷ giá
Chỉ số đồng đô la DXY ổn định quanh mức 104,3 vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo chỉ số giá PCE mới nhất, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang.

Fed gần đây đã nâng dự báo lạm phát trong bối cảnh lo ngại về tác động của thuế quan, làm lu mờ triển vọng cắt giảm lãi suất thêm.
Vào thứ Năm, đồng đô la suy yếu trong bối cảnh lo ngại về kinh tế Hoa Kỳ ngày càng tăng, khi thị trường chuẩn bị cho một làn sóng thuế quan mới từ Tổng thống Donald Trump. Thuế quan đối ứng và thuế ô tô sắp tới, có hiệu lực vào tuần tới, đã làm gia tăng nỗi lo về sự trả đũa từ các đối tác thương mại chính.
Trong các diễn biến chính sách tiền tệ, Chủ tịch Fed Richmond Tom Barkin tuyên bố rằng lập trường “hạn chế vừa phải” của ngân hàng trung ương vẫn phù hợp, xét đến mức độ bất ổn kinh tế cao và sự thay đổi chính sách nhanh chóng.
Đồng đô la Mỹ giữ vững so với hầu hết các loại tiền tệ chính nhưng tăng giá so với đô la Úc và đô la New Zealand.
Dầu thô chạm đỉnh 1 tháng
Giá dầu tăng vào ngày thứ Năm (27/03), khi nhà đầu tư đánh giá sự khan hiếm nguồn cung dầu thô cùng với chính sách thuế quan mới của Mỹ và tác động dự kiến đối với nền kinh tế thế giới.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/03, hợp đồng dầu Brent tiến 24 xu (tương đương 0,3%) lên 74,03 USD/thùng.
Hợp đồng dầu WTI cộng 27 xu lên 69,92 USD/thùng.

Vàng phá kỉ lục mới
Thị trường vàng giao dịch ở mức cao kỉ lục mới, dòng tiền tiếp tục đổ vào tài sản trú ẩn an toàn.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/03, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1,1% lên $3052,24/oz, sau khi đạt mức cao mọi thời đại là $3059,30/oz.
Giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục 17 lần trong năm nay.
Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,5% lên $3066,6/oz, cũng ghi nhận mức cao mọi thời đại là $3070,90/oz vào đầu phiên.

Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust mua thêm 0,29 tấn vàng trong ngày thứ Năm. Theo đó, lượng vàng nắm giữ của quỹ nhích lên 929,65 tấn vào cuối ngày 27/3.

Kết luận
Nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào vàng – tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu khi cuộc chiến thuế quan ngày càng nóng lên. Vàng đã liên tục lập kỉ lục mới 17 lần trong năm nay và hiện đang hướng tới mốc $3100.

Chu Phương – Chuyên gia Giavang Net
Chu Phương – Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế với hơn 12 năm theo dõi thị trường Vàng, Ngoại hối. Với vai trò là chuyên gia phân tích thị trường tại Giavang,net; Chu Phương chia sẻ các thông tin kinh tế, chính trị có tầm ảnh hưởng tới thị trường, phân tích – dự báo triển vọng thị trường cả theo góc độ cơ bản và kĩ thuật
- 📫 Facebook: Phuong Chu – Giavang Net
- 📫 Email: admin@giavang.net
- 📫 Zalo:https://zalo.me/g/hbkfmi008
Giavang.net