Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Vàng gặp khủng hoảng kép: USD và Lợi suất tăng cao; SPDR liên tục bán tháo

Thị trường vàng vừa trải qua 2 phiên giao dịch rất tồi tệ, vàng rơi hơn 70USD vì áp lực bán quá lớn từ nhà đầu tư tổ chức. Thêm vào đó, động thái tăng của USD và Lợi suất càng khiến cho nhu cầu mua vàng bị triệt tiêu

Vàng: Mọi điều tồi tệ đều đang dồn vào kim loại quý

Đồng USD lên cao nhất trong hai thập kỷ, nổi lên như một nơi ẩn náu ưa thích vào cuối năm cho các nhà đầu tư tìm cách phòng tránh lo ngại suy thoái đang gia tăng, đồng thời khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở thị trường quốc tế.

Ông Tai Wong, một nhà kinh doanh kim loại độc lập tại New York, cho biết biên bản của Fed cho thấy lập trường bảo thủ hơn nữa của ngân hàng trung ương, điều không giúp gì cho thị trường kim loại.

“Mặc dù một đợt tăng giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho kết quả yếu, nhưng xu hướng tăng trong dài hạn (đối với vàng) sẽ đòi hỏi chỉ số CPI của Mỹ giảm vào tuần tới. Điều kiện cần thiết để ngăn Fed đưa ra một động thái thắt chặt chính sách lớn khác”, ông Wong nói thêm.

Dầu thô nỗ lực hồi phục nhưng bất thành

Phiên giao dịch ngày hôm qua tương đối giằng co khi có thời điểm cả hai chỉ số giá dầu tăng trên 2 USD/thùng trước quan ngại nguồn cung thiếu hụt, nhưng sau đó giảm hơn 4 USD. Đây là xu hướng chủ đạo của giá dầu kể từ khi bước vào tháng 7.

Số vị trí việc làm tại Mỹ giảm thấp hơn dự báo trong tháng 5/2022, cho thấy thị trường lao động vẫn thắt chặt, điều này có thể khiến Fed giữ nguyên chính sách tích cực khi cố gắng đưa lạm phát cao giảm xuống mức mục tiêu 2%.

Chứng khoán Mỹ tăng về cuối phiên nhưng lại gặp áp lực bán

Dù có 3 phiên tăng liên tục nhưng áp lực bán chốt lời cổ phiếu vẫn khá rõ nét.

Những cổ phiếu trong ngành quốc phòng và tiện ích công cộng tăng tốt trong phiên 6/7. Tập đoàn sản xuất vũ khí Northrop Grumman bật tăng 3,8%, United Health thêm gần 2%.

Các cổ phiếu công nghệ lớn cũng diễn biến tích cực với Cisco Systems và Adobe cùng thêm 1,7%, Microsoft và Apple đi lên tương ứng 1,28% và 0,96%. Biểu đồ bên dưới cho thấy công nghệ là một trong hai ngành tăng mạnh nhất chỉ số S&P 500 phiên 6/7.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies