34 C
Hanoi
16/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Vàng – Dầu – USD ổn định trong ngày Mỹ nghỉ lễ Juneteenth

(GVNET) Tại Trung Đông, Ngoại trưởng Israel, Israel Katz, đã cảnh báo về “một cuộc chiến tổng lực” có thể xảy ra với lực lượng Hezbollah ở Lebanon, ngay cả khi Mỹ cố gắng tránh một cuộc xung đột rộng hơn giữa Israel và các nhóm lực lượng quân sự được Iran hậu thuẫn.

Một cuộc chiến leo thang có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung trong khu vực sản xuất dầu.

Tỷ giá

Chỉ số đồng đô la DXY ổn định quanh mức 105,3 vào thứ Tư với khối lượng giao dịch thấp do hầu hết các nhà đầu tư ở Mỹ nghỉ lễ.

Thị trường hiện nhìn thấy khoảng 2/3 khả năng Fed sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách vào tháng 9, với khoảng 2 lần giảm lãi suất trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng mong đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Anh vào cuối tuần này, với BOE dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định trước khi thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 8.

Dầu thô rớt đỉnh 7 tuần nhưng vẫn trụ tốt ngưỡng 80USD

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (19/06), sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tuần do sự lạc quan về nhu cầu trong mùa hè và những lo ngại về xung đột leo thang đã bị lấn át bởi báo cáo cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/06, hợp đồng dầu Brent lùi 6 xu (tương đương 0,1%) xuống 85,33 USD/thùng.

Hợp đồng dầu WTI mất 8 xu (tương đương 0,1%) còn 81,57 USD/thùng.

Dầu Brent đạt mức 85,84 USD/thùng vào đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 01/05/2024, còn dầu WTI tăng lên 81,96 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 30/04/2024.

Hoạt động giao dịch thưa thớt do nghỉ lễ Juneteenth của Mỹ.

Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng vào ngày thứ Tư (19/06), sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn của Mỹ làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/06, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,1% lên $2331,17/oz.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0,1% còn $2345,60/oz.

Kết luận

Thị trường tài chính diễn biến cầm chừng vào thứ Tư khi nhà đầu tư Mỹ nghỉ lễ. Phiên hôm nay thị trường sẽ đón nhận quyết định lãi suất của 3 ngân hàng: Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ – Na Uy – Anh. Theo đó, nhà đầu tư có thể biết được phần nào góc nhìn của các Ngân hàng toàn cầu về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ trong tương lai. Hiện tại, thị trường vẫn dự đoán 3 Ngân hàng này giữ nguyên lãi suất, nhưng cách họ gợi mở về việc có hạ lãi suất trong tương lai hay không sẽ được quan tâm nhiều nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....