Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: USD tiếp tục đi lên trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, Đô la Mỹ tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với các đồng tiền khác, khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng cao.

Chỉ số Đô la Mỹ giữ vững ở mức cao kỷ lục trên 107,00 và lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tiến sát 4,9% trong buổi sáng tại châu Âu.

Trong giai đoạn sau của ngày, dữ liệu về việc làm trong khu vực tư nhân ADP và dữ liệu PMI Dịch vụ ISM cho tháng 9, cùng với Đơn hàng Nhà máy tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố. Thị trường tiếp tục theo dõi chặt chẽ những bình luận từ các ngân hàng trung ương.

Dữ liệu từ Mỹ cho thấy vào ngày thứ Ba, số lượng việc làm có sẵn vào ngày cuối cùng của tháng 8 đạt 9,6 triệu. Con số này cao hơn rất nhiều so với tháng 7 và dự báo của thị trường là 8,8 triệu, làm tăng cơ hội về một động thái cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Mức lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên, các chỉ số chính của Wall Street đảo chiều xu hướng và USD duy trì sức mạnh của mình trong phiên giao dịch tại Mỹ.

USD thống trị thị trường trong tuần này

Bảng dưới đây thể hiện sự thay đổi phần trăm của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính trong tuần này. Đô la Mỹ đã mạnh nhất so với Đô la Australia.

  • USD: 0,99%
  • EUR: -1,00%
  • GBP: -1,10%
  • CAD: -1,02%
  • AUD: -2,02%
  • JPY: 0,20%
  • NZD: -1,86%
  • CHF: -0,77%

Chuyển động thị trường chính trị

Trong khi đó, một số thành viên của Đảng Cộng hòa trong Hạ viện Mỹ đã ủng hộ Đảng Dân chủ và bỏ phiếu để loại bỏ Người phát ngôn Kevin McCarthy bằng phiếu bầu 216-210. Hoạt động lập pháp trong Hạ viện sẽ tạm dừng cho đến khi có Người phát ngôn mới.

Ông Kevin McCarthy

Đảng Cộng hòa sẽ họp vào ngày 10 tháng 10 để thảo luận về việc thay thế McCarthy. Thị trường tiếp tục tỏ ra thiếu lòng tin với thông tin này, trong bối cảnh hạn chót đóng cửa chính phủ tiếp theo sẽ đến vào ngày 17 tháng 11. Phản ánh tâm lý tiêu cực này, các hợp đồng về chỉ số chứng khoán Mỹ mất giữa 0,5% và 0,8%.

Biến động trong thị trường vàng

Dưới áp lực từ lãi suất Mỹ tăng cao, giá vàng đã đóng cửa với xu hướng giảm trong 7 ngày liên tiếp vào thứ Ba. Vào buổi sáng tại châu Âu, XAU/USD vẫn giữ vị trí bị áp lực dưới mức 1.820 USD.

Kết luận

Giá vàng tiếp tục tìm đường hồi phục và nếu giữ được vùng trên 1800$, chúng ta có thể sẽ tham gia trở lại thị trường vàng.

Các bản tin Chuyên sâu chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn, trong khi Chiến lược sẽ cung cấp các mốc quan trọng của thị trường.

GIavang.net

Tin liên quan

Đang tải....