Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Trung Quốc lạm phát tăng 2,5%; Thượng Hải nguy cơ tái phong tỏa rất cao do biến thể phụ omicron BA.5 xuất hiện

Trong phiên giao dịch đầu tuần, dòng tiền tiếp tục hướng về tài sản trú ẩn an toàn truyền thống là đồng USD.

Chỉ số US Dollar Index, sau khi giảm nhẹ trong phiên thứ Sáu tuần trước, hiện đã tăng 0,5% trong ngày vượt mức 107. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,8% đến 1,1%.

Sẽ không có bất kỳ dữ liệu kinh tế nào quan trọng được công bố hôm thứ Hai và nhận thức về rủi ro có khả năng tiếp tục chi phối hành động thị trường.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân khố của Vương quốc Anh.

Sáng nay, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy lạm phát hàng năm, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng, đã tăng lên 2,5% trong tháng 6 từ mức 2,1% trong tháng 5. Con số này cao hơn kỳ vọng của thị trường là 2,4%.

Trong khi đó, thành phố Thượng Hải cho biết họ đã xác nhận trường hợp ban đầu về biến thể phụ omicron BA.5 có khả năng lây nhiễm cao và cảnh báo về nguy cơ “rất cao” tái đóng cửa. Sau đó trong ngày, các quan chức thành phố dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo về các biện pháp kiểm soát đại dịch mới.

Tại Châu Âu, công việc bảo trì hàng năm của Đường ống dẫn khí Nord Stream 1 đã bắt đầu. Mặc dù đây là kế hoạch đóng cửa, các nhà đầu tư lo ngại về việc liệu việc mở cửa trở lại có diễn ra theo kế hoạch hay không.

Vào thứ Sáu, dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố cho thấy Bảng lương Phi nông nghiệp đã tăng 372.000 trong tháng 6, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 268.000.

Đánh giá dữ liệu, Nhà phân tích Joseph Trevisani của FXStreet nhận định:

Bảng lương tháng 6 hầu như đảm bảo mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày 27/7. Hợp đồng Trái phiếu tương lai xác nhận tỷ lệ đặt cược 93,0% Fed nâng lãi suất 75 điểm, với 7,0% ủng hộ nâng lãi suất 1,0% đầy đủ.

Nếu xuất hiện suy thoái kinh tế thời gian tới, các nhà tuyển dụng Mỹ gặp khó khăn với việc làm.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD giảm trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện đang neo ở mức 1,0100. Dù đồng EUR ghi nhận đà phục hồi khiêm tốn vào thứ Sáu, cặp tiền này đã mất hơn 200 pips vào tuần trước.

Tỷ giá GBP/USD đóng phiên giao dịch thứ Sáu trên 1,2000 nhưng cũng diễn biến tiêu cực tương tự EUR trong ngày đầu tuần. Vào đầu phiên giao dịch châu Âu, cặp tiền này đã giao dịch trong vùng tiêu cực gần 1,1970.

Tỷ giá USD/JPY tăng mạnh trong phiên giao dịch châu Á và đang neo sát 137,00. Trước đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết: “Chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện các bước nới lỏng tiền tệ bổ sung nếu cần”.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng vẫn ổn định vào đầu ngày thứ Hai và giao dịch dưới $1740 một chút. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ổn định trên 3%, khiến vàng (XAU/USD) khó có cơ hội phục hồi.

Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn sau đợt giảm vào Chủ nhật và đóng cửa ở mức 20.000USD. Ethereum đã giảm hơn 2% trong ngày và giao dịch gần 1100USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies