Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Tổng thư kí OPEC qua đời, Thượng Hải bước vào 7 ngày nghiêm ngặt chống dịch

Phiên hôm qua, lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đã kích hoạt xu hướng bán tháo nhiều loại tài sản, hàng hóa.

Chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức mạnh nhất trong gần 2 thập kỷ vào thứ Ba và chốt phiên tăng hơn 1% do nhà đầu tư đổ xô tìm nơi trú ẩn an toàn. Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2-10 năm đảo ngược, cho thấy thị trường đang định vị khả năng suy thoái.

Sang phiên hôm nay, đồng USD tương đối ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu PMI của Dịch vụ ISM từ Mỹ. Cùng ngày, Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 6. Trong phiên Châu Âu, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố Dự báo Tăng trưởng Kinh tế và Eurostat sẽ báo cáo số liệu Doanh số Bán lẻ cho tháng 5.

Sau khi trải nghiệm biến động dữ dội hôm thứ Ba, thị trường vẫn lo ngại rủi ro khi mà chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai mất từ 0,3% đến 0,4% trong phiên Âu hôm nay. Các báo cáo về việc các nhà chức trách Trung Quốc khởi động một đợt xét nghiệm hàng loạt khác ở Thượng Hải và thành phố bước vào giai đoạn 7 ngày áp dụng ‘các biện pháp kiểm soát tạm thời’ dường như cũng đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Giá dầu thô phiên hôm qua rơi tự do trong bối cảnh nhu cầu ngày càng xấu đi. Dầu West Texas Intermediate (WTI) đã mất gần 10% vào thứ Ba và trượt xuống dưới 100 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5. Cuối ngày thứ Ba, Tổng thư ký của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Muhammad Barkindo, đã qua đời ở tuổi 63.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã mất gần 150 pips vào thứ Ba và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12/2002 là 1,0235. Cặp tiền này dường như đã đi vào giai đoạn tích lũy trên 1,0250 vào thứ Tư.

GBP/USD ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào phiên sáng nay 6/7 nhưng tiếp tục giao dịch dưới 1,2000. Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Jon Cunliffe trấn an rằng họ sẽ không để lạm phát cao thêm, nhưng nói thêm rằng họ đã nhận thấy những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Anh đang tăng trưởng chậm lại. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế Sajid Javid đều đệ đơn từ chức vào cuối ngày thứ Ba, cho rằng Thủ tướng Boris Johnson đã mất khả năng điều hành chính phủ đúng đắn và năng lực.

Giá dầu thô giảm đã đè nặng lên đồng loonie (vốn rất nhạy cảm với giá hàng hóa) vào thứ Ba và USD/CAD đã tăng lên trên 1,3000.

USD/JPY tiếp tục giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp trên 135,00 khi đồng JPY cố gắng giữ vững vị trí của mình như một nơi trú ẩn an toàn.

Vàng – tiền kĩ thuật số

Vàng đánh thủng mốc $1800 khá dễ dàng và kéo dài đà giảm về mức thấp nhất năm 2022 gần $1763 trong ngày hôm qua. Sang phiên châu Âu hôm nay, vàng (XAU/USD) ghi nhận đà phục hồi nhỏ và giao dịch gần $1770.

Bitcoin đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hướng đi và giao dịch trên 20.000USD một chút. Ethereum mốc 1100USD sau khi đóng cửa không đổi vào thứ Ba.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies