Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Tổng hợp thông tin tài chính phiên Hoa Kỳ 14/9: Chứng khoán Mỹ tăng, DXY vững giá, dầu thô WTI đạt 90 USD

Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch tích cực vào thứ Năm, khi ba chỉ số trung bình chính tăng khoảng 0,3%. Những dấu hiệu tích cực về tình hình kinh tế và triển vọng chính sách tiền tệ đã đánh bại các yếu tố tiêu cực, đưa đồng Đô la Mỹ lên mức 105, cao nhất kể từ tháng 3.

Cùng điểm qua những điểm đáng chú ý trong thị trường tài chính ngày thứ Năm:

Chứng khoán Mỹ tăng: Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng cao hơn vào thứ Năm, với ba chỉ số chính tăng gần 0,3%. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế tích cực và triển vọng chính sách tiền tệ.

Cổ phiếu các công ty lớn tại các chỉ số chứng khoán chủ đạo tăng mạnh. Trong khi đó, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào thiết kế chip Arm, vì cổ phiếu của công ty này sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq và có giá 51 USD/cổ phiếu. Mặt khác, Visa giảm khoảng 3% do công ty sẽ thảo luận với các cổ đông về việc có nên sửa đổi cơ cấu cổ phiếu hiện nay hay không?

DXY mở rộng đà tăng: Chỉ số đồng Đô la Mỹ (DXY) đã tăng hơn 0,5%, vượt qua mức 105, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3. Dữ liệu gần đây đã củng cố sự kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Dầu thô WTI đạt 90 USD: Giá dầu thô WTI đã đạt mức 90 USD/thùng vào thứ Năm, đây là mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Các dự đoán cho thị trường dầu mỏ toàn cầu đang thắt chặt, và cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã báo cáo về cắt giảm nguồn cung liên tục từ các nhà sản xuất lớn.

Thông tin kinh tế Hoa Kỳ: Dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ cũng góp phần vào đà tăng của thị trường. Doanh số bán lẻ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 8, với diễn biến tăng mạnh tại các cây xăng. Giá sản xuất cũng tăng mạnh, đánh dấu mức tăng cao nhất trong hơn một năm.

Vàng giảm xuống 1.905 USD/ounce: Trái ngược với thị trường chứng khoán và đồng Đô la Mỹ, giá vàng đã giảm xuống khoảng 1.905 USD/ounce. Các nhà đầu tư đang cân nhắc dữ liệu kinh tế mới nhất từ quyết định của Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Kết luận:

Sự kết hợp của những yếu tố này đã tạo nên một phiên giao dịch tích cực cho thị trường tài chính vào ngày hôm nay, và sự tập trung tiếp tục đổ dồn vào diễn biến tiếp theo của thị trường. Cuộc họp lãi suất của Fed sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần sau, và đây là các tin tức quan trọng nhất mà chúng ta cần hướng tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....