33 C
Hanoi
13/06/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Tiền chảy vào các quỹ tiền điện tử đạt mức cao mới mọi thời đại: 14,9 tỷ USD

(GVNET) Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tiếp tục hút tiền trong thời gian gần đây, là điểm đến của các thương nhân kể từ đầu năm 2024. Trong tuần kết thúc vào ngày 24/5, dòng vốn ròng đổ vào các quỹ tiền điện tử niêm yết trên toàn cầu – xác nhận mạch mua ròng 3 tuần liên tiếp, với tổng tài sản được quản lý tăng 1,05 tỷ USD.

Theo James Butterfill, Trưởng phòng Nghiên cứu tại CoinShares, dòng tiền vào đã giúp đẩy dòng tiền tích lũy vào năm 2024 lên mức kỷ lục mọi thời đại là 14,9 tỷ USD.

Butterfill lưu ý:

Việc tăng giá gần đây cũng đã đẩy tổng số ETP tài sản kỹ thuật số lên 98,5 tỷ USD. Khối lượng giao dịch ETP hàng tuần cũng tăng 28% lên 13,6 tỷ USD.

Chia nhỏ theo khu vực, Hoa Kỳ tiếp tục chiếm phần lớn dòng vốn với 1,03 tỷ USD chảy vào các sản phẩm niêm yết tại Hoa Kỳ.

Butterfill cho biết:

Đức và Thụy Sĩ cũng chứng kiến ​​dòng vốn vào lần lượt là 48 triệu USD và 30 triệu USD. Thật đáng thất vọng, kể từ khi ra mắt tích cực ban đầu các quỹ ETF dựa trên giao ngay Bitcoin ở Hồng Kông (đạt 300 triệu đô la Mỹ trong tuần đầu tiên), đã có thêm dòng tiền chảy ra vào tuần trước với số tiền 29 triệu đô la Mỹ.

Butterfill lưu ý:

Các ETP Bitcoin (BTC) chiếm phần lớn dòng tiền vào, thu về 1,01 tỷ USD vào tuần trước trong khi các sản phẩm Bitcoin bán khống ghi nhận dòng tiền ra 4,3 triệu USD, “tâm lý cho thấy nhìn chung đang chuyển biến tích cực bất chấp đợt tăng giá gần đây”.

Điều này có thể là do các nhà đầu tư giải thích biên bản FOMC và dữ liệu vĩ mô gần đây là hơi ôn hòa.

Đáng chú ý, GBTC của Grayscale chỉ ghi nhận dòng tiền chảy ra là 15 triệu USD trong tuần sau khi phải chịu 17,56 tỷ USD dòng tiền chảy ra từ đầu năm đến nay.

Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào 36 triệu USD trong tuần, mức cao nhất kể từ tháng 3 và có thể là phản ứng sớm trước sự chấp thuận của ETH ETF ở Hoa Kỳ. Solana cũng chứng kiến ​​dòng vốn đổ vào 8 triệu USD vào tuần trước.

Đề cập đến chủ đề về các ETF Ether giao ngay mới được phê duyệt, các nhà phân tích tại Bitfinex cho biết:

Mặc dù điều chắc chắn là tích cực đối với toàn ngành khi các phương tiện được quản lý chặt chẽ hơn hiện đang được cung cấp để truy cập vào tài sản tiền điện tử, nhưng SEC đã nói rõ rằng , trong trường hợp của ETH, sẽ không có quỹ ETF nào được chấp thuận tìm cách phân phối phần thưởng đặt cược ETH cho các nhà đầu tư.

Trong trường hợp đó, có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn bị thu hút đầu tư trực tiếp vào ETH, khiến họ có thể tự do đặt cọc tài sản và kiếm thêm lợi nhuận. Điều đó cho thấy rằng sự nhiệt tình đối với ETH ETF có thể không đáng kể bằng BTC ETF cho đến nay.

Tốc độ dòng vốn vào các quỹ ETF BTC giao ngay dường như cũng tăng trở lại, đặc biệt là sau thông báo rằng các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư tổ chức lớn khác đã bắt đầu phân bổ cho các sản phẩm này. Bitfinex cho biết:

Thật vậy, tính đến ngày 24/5, các quỹ ETF BTC đã đạt được kỷ lục 10 ngày liên tiếp có dòng vốn vào, trong đó IBIT của BlackRock dẫn đầu với mức 16,35 tỷ USD. Ngoài ra, một chỉ số đáng chú ý là sự tăng giá ETH vào tuần trước được thúc đẩy bởi hoạt động gia tăng trên thị trường tương lai vĩnh viễn.

Mức kháng cự 4.000 USD vẫn là rào cản tâm lý quan trọng và chúng tôi nhận thấy tiềm năng về một xu hướng tăng nếu bị phá vỡ, mặc dù dự kiến ​​sẽ có biến động và hợp nhất trong ngắn hạn. Nếu người mua vượt qua ngưỡng kháng cự 4000 USD và duy trì đà tăng, một xu hướng tăng mạnh mẽ có thể xuất hiện trong ngắn hạn, có khả năng nhắm tới mức cao mới mọi thời đại. Tuy nhiên, giá dự kiến ​​sẽ trải qua một giai đoạn củng cố đi ngang với mức độ biến động gia tăng trước khi thực hiện động thái quan trọng tiếp theo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....