Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Thị trường tài chính Hoa Kỳ ổn định trước quyết định lãi suất của Fed, giá dầu tăng cao

Tóm Tắt

  • Thị trường tài chính Hoa Kỳ đã đóng cửa đầu tuần mới với sự ổn định khi tất cả ba chỉ số chứng khoán chính đều không có biến động đáng kể.
  • Nhà giao dịch đang tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư.
  • Cơ hội duy trì lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% đến 5,5% vào thứ Tư được dự đoán bởi CME FedWatch Tool, và khả năng tạm dừng lãi suất vào tháng 11 đạt 66%.

Diễn biến thị trường tài chính quan trọng

  • Cổ phiếu Tesla giảm: Cổ phiếu của Tesla giảm 3,3% sau thông tin Goldman Sachs hạ triển vọng lợi nhuận năm 2023 và 2024 của hãng. Điều này có ảnh hưởng đến khả năng biến động của thị trường chứng khoán.
  • Cổ phiếu Arm Holdings: Cổ phiếu của Arm Holdings giảm 4,5% sau khi ra mắt thị trường với tăng trưởng ấn tượng và cao hơn khoảng 25% so với giá ra mắt.
  • Cổ phiếu Apple tăng: Ngược lại, cổ phiếu của Apple tăng thêm 1,6% sau tin đặt hàng trước cho thấy nhu cầu lớn đối với sản phẩm iPhone 15 Pro.
  • Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng: Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng lên gần 4,33%, đạt mức cao nhất trong 16 năm. Các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng Fed sẽ hạn chế chi phí vay trong thời gian dài và có thể tăng lãi suất vào cuối năm.
  • Giá dầu thô tăng cao: Giá dầu thô WTI kỳ hạn đã tăng lên trên 91 USD/thùng, đạt mức cao nhất trong hơn 10 tháng. Hy vọng về nhu cầu phục hồi và việc cắt giảm nguồn cung kéo dài của Ả Rập Saudi và Nga đã đẩy giá dầu lên cao hơn.

Tình hình giá vàng

  • Giá vàng tăng: Giá vàng đã tăng lên mức 1.930 USD/ounce, tăng trong ba phiên liên tiếp khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Các nhà đầu tư đặt sự quan tâm vào triển vọng lạm phát và các bước chính sách tiếp theo của Fed.

Thông tin thị trường quốc tế: Thị trường tài chính quốc tế cũng đang đánh giá cuộc họp của Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Dự trữ Úc trong tuần này.

Kết Luận

Thị trường tài chính đang chờ đợi các quyết định quan trọng về lãi suất và triển vọng kinh tế trong bối cảnh khả năng tăng lãi suất trong tương lai. Giá dầu và giá vàng đang phản ánh sự biến động và sự thận trọng của nhà đầu tư trước những diễn biến quan trọng trên thị trường toàn cầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....