Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Thất nghiệp Úc ở mức 3,5%; NĐT tận dụng đà tăng của tiền số để chốt lời

Hôm qua, thị trường toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi tin số liệu lạm phát Mỹ nóng hơn dự kiến. Phiên hôm nay các thông tin từ Mỹ tiếp tục ảnh hưởng tới quyết định của nhà đầu tư.

Sau phien giao dịch đầy biến động hôm qua, chỉ số US Dollar Index đã thu thập động lực tăng vào đầu ngày thứ Năm và tiến lên mức đỉnh trong nhiều thập kỷ trên 108,50. Nhu cầu trú ẩn an toàn bằng đồng bạc xanh và việc thị trường đặt cược vào cách thắt chặt tiền tệ quyết liệt của Fed đang là yếu tố giúp đồng bạc xanh tăng giá.

Tối nay, số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) sẽ ảnh hưởng tới đồng USD. Ủy ban Châu Âu cũng sẽ công bố Dự báo Tăng trưởng Kinh tế của mình trong giờ giao dịch của Châu Âu.

Hôm qua, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng lạm phát ở Hoa Kỳ, được đo bằng Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI), đã tăng lên 9,1% vào tháng 6 từ mức 8,6% trong tháng 5. Mặc dù đồng bạc xanh ban đầu gặp khó khăn trong việc tận dụng dữ liệu lạm phát nóng, việc định giá thị trường về triển vọng lãi suất của Fed được kích hoạt đã tạo ra một động lực cho đồng tiền này. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, hiện có 75% xác suất Fed tăng lãi suất chính sách lên tổng cộng 175 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tới.

Quyết định bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Canada trong việc tăng lãi suất chính sách lên 100 điểm cơ bản dường như cũng đang đẩy mạnh đặt cược tăng lãi suất của Fed. Bình luận về triển vọng chính sách, “việc tăng lãi suất ở biên độ lớn hiện giúp tránh nhu cầu tăng mạnh lãi suất trong thời gian tới”, Thống đốc BOC, Tiff Macklem cho biết.

Tỷ giá

Sau khi giảm xuống dưới 1,2950 trong phiên giao dịch của Mỹ vào ngày thứ Tư, USD/CAD đã phục hồi trên mức 1,3000 vào đầu ngày thứ Năm. Cuối ngày hôm nay, Cơ quan Thống kê Canada sẽ công bố dữ liệu Doanh số Sản xuất cho tháng Năm.

Trong khi đó, dữ liệu từ Úc cho thấy Tỷ lệ Thất nghiệp giảm xuống 3,5% trong tháng 6 với Thay đổi Việc làm đạt 88,4 nghìn trong cùng kỳ. Cả hai con số này đều tốt hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích và AUD/USD đã tăng lên 0,6800 trong giờ giao dịch châu Á trước khi xóa đi mức tăng hàng ngày trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên.

Tỷ giá EUR/USD đã tăng vượt ngưỡng 1,0100 vào nửa cuối phiên thứ Tư nhưng đánh mất đi một phần lớn mức phục hồi và đóng phiên quanh 1,0050. Với việc đồng đô la vẫn duy trì sức mạnh của mình vào đầu ngày thứ Năm, cặp tiền này tiếp tục giảm.

GBP/USD đi xuống bất chấp những thông tin kinh tế tích cực vào thứ Tư, trượt dưới 1,1850 vào đầu ngày thứ Năm. Sức mạnh của đồng USD tiếp tục ảnh hưởng tới đồng bảng.

Sự khác biệt chính sách giữa Fed và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy tỷ giá USD/JPY. Cặp tiền này tiếp tục tiến lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ gần 139,00, tăng 1% trong ngày.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Hôm qua, vàng đã dừng lại xu hướng giảm 2 ngày trước đó khi lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm mất hơn 1%. Tuy nhiên, do đồng USD quá mạnh nên vàng đã đảo chiều và hiện vẫn quanh quẩn vùng $1720.

Bitcoin phục hồi một cách khiêm tốn vào thứ Tư nhưng vẫn chưa thoát được vùng 20.000USD vào đầu phiên thứ Năm. Ethereum đã tăng hơn 7% sau khi thử nghiệm mốc 1000USD vào thứ Tư. ETH/USD vẫn ổn định vào buổi sáng châu Âu và giảm hơn 1% ở mức 1100USD.

Giavang.net
tỷ giá, usd,

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies