Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: SPDR ngừng bán, vàng hồi phục mạnh; Cổ phiếu năng lượng là động lực chính trên phố Wall

Phiên giao dịch thứ Năm 7/7 thực sự khá chiều lòng nhà đầu tư khi hầu hết các tài sản đều có nhịp hồi sau đợt điều chỉnh mạnh vừa qua. S&P 500 đã có 4 ngày chốt phiên trong sắc xanh và thoát khỏi thị trường giá xuống.

Phố Wall tăng trên diện rộng, năng lượng dẫn sóng

Phố Wall mở phiên trong sắc xanh và duy trì lực mua trong suốt cả ngày 7/7. Chỉ số thiên về công nghệ luôn có xu hướng tăng mạnh trong các nhịp hồi phục suốt thời gian qua.

Năng lượng là một trong những nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà tăng điểm của thị trường, cắt đứt chuỗi giảm mạnh trước đó, khi giá dầu đi lên. Giá cổ phiếu của Exxon tăng 3,2%, Occidental Petroleum tăng gần 4%.

Nhóm cổ phiếu hàng hóa cũng hòa chung đà tăng điểm. Giá cổ phiếu của Freeport-McMoRan và Nucor tăng lần lượt 6,7% và 4,3%.

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất chip là trụ đỡ cho lĩnh vực công nghệ sau khi tập đoàn Samsung của Hàn Quốc công bố lợi nhuận và doanh thu lần lượt tăng 11% và 21% trong quý II nhờ vào sự bứt phá của mảng chip nhớ. Giá cổ phiếu của AMD và Nvidia tăng 5,2% và 4,8%. ON Semiconductor tăng hơn 9%.

Dầu thô tăng mạnh nhờ lực cầu bắt đáy

Sau 2 phiên giảm tới 10%, xu hướng mua vào dầu thô tại vùng chiết khấu lớn đã xuất hiện. Thêm vào đó, áp lực nguồn cung dầu đang trở lại là vấn đề mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Về vấn đề nguồn cung, nhà đầu tư đang chuẩn bị đối mặt với sự gián đoạn nguồn cung dầu tại Caspian Pipeline Consortium (CPC), đơn vị bị toà án Nga yêu cầu tạm dừng hoạt động trong 30 ngày. Xuất khẩu thông qua CPC, vốn xử lý khoảng 1% nguồn cung dầu toàn cầu, vẫn hoạt động bình thường vào sáng ngày 06/7.

Tiếp tục làm nghiêm trọng thêm tình hình khan hiếm nguồn cung, Washington đã thắt chặt trừng phạt đối với quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Iran, vào ngày 06/7, gây sức ép với Tehran khi nước này tìm cách khôi phục thoả thuận hạt nhân năm 2015 và mở rộng xuất khẩu.

Vàng hồi phục khi quỹ lớn ngừng bán

Sau nhiều phiên bán liên tục, quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR đã ngưng bán. Động thái này đã giúp xoa dịu tâm lí nhà đầu tư.

Thêm vào đó, việc đồng USD điều chỉnh sau khi tăng lên mức đỉnh 20 năm cũng cho vàng động lực tăng. Tuy vậy, USD vẫn ở mức rất cao và đe dọa khả năng hồi phục của kim loại quý.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies