33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: S&P500 Futures và lợi suất tăng do lo ngại Trung Quốc và Fed trước ngày Hội nghị Jackson Hole

1. Diễn biến thị trường ảm đạm vì Trung Quốc đang “lâm nguy”

Diễn biến của thị trường vẫn chưa ổn định khi Trung Quốc cố gắng làm dịu tâm trạng tiêu cực thông qua nhiều biện pháp, nhưng không thành công gần đây.

2. Traders theo dõi diễn thuyết Chủ tịch Fed Powell tại Jackson Hole sau thông tin kinh tế tích cực từ Hoa Kỳ

Diễn biến chính sách của Chủ tịch Fed Powell tại Hội nghị Jackson Hole khi dữ liệu Hoa Kỳ hết sức tích cực gần đây tạo lo ngại cho các trader. Họ không thể xác định được là việc Fed có thể sẽ thắt chặt nữa hay không khi mà kinh tế Hoa Kỳ đang hồi phục tốt.

S&P500 Futures phục hồi từ mức thấp trong vòng 3 tháng qua và Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tăng trở lại so với ngày hôm trước.

3. Chỉ số PMI rất quan trọng cần theo dõi

Các dữ liệu PMI và diễn thuyết của các ngân hàng trung ương tại sự kiện Hội nghị Jackson Hole sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhất là khi khi kinh tế đang được cho là ổn định hơn.

4. Phân tích chi tiết về Trung Quốc

Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm lãi suất vay gốc và lãi (LPR) 1 năm, tuy nhiên lo ngại vẫn chưa giảm do sự chậm trễ trong việc cắt LPR 5 năm. Trung Quốc đang tiếp tục nỗ lực để tăng thanh khoản cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

5. Các diễn biến khác đáng chú ý

Ngân hàng Goldman Sachs dự kiến Chủ tịch Fed Powell sẽ thể hiện sự thận trọng trong diễn thuyết của ông tại hội nghị các nhà băng trung ương, trong khi Ngân hàng Bank of America cho rằng Powell sẽ đối phó lại với kỳ vọng cắt lãi suất. Điều này thể hiện sự không chắc chắn trong thị trường liên quan đến chính sách tiền tệ.

Dữ liệu tích cực về chỉ số sản xuất NY của Mỹ, doanh thu bán lẻ và tăng lương đã giúp Đô la Mỹ tiếp tục duy trì sự mạnh mẽ trong 5 tuần liên tiếp, khiến Fed có ý muốn thắt chặt tiền tệ. Tuy nhiên, thị trường còn lo ngại về việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn và sự tăng áp lực từ vấn đề Trung Quốc. Do đó, sự không chắc chắn về việc kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vẫn đang làm cho tâm trạng thị trường tiêu cực hơn đối với các tài sản có rủi ro, đồng thời làm gia tăng nhu cầu sở hữu Đô la Mỹ.

Trong thời gian sắp tới, chú ý đặc biệt đến việc công bố thông tin ban đầu về chỉ số PMI tháng 8 cùng với diễn thuyết của các ngân hàng trung ương tại sự kiện Hội nghị Jackson Hole. Điều này quan trọng để theo dõi, đặc biệt khi tình hình thị trường vẫn chưa ổn định về việc có thể có tình hình lãi suất “cao hơn trong thời gian dài”.

6. Diễn biến giá vàng sáng nay

Giá vàng có bước sụt nhẹ xuống 1885$ khi thông tin cắt giảm lãi suất của Trung Quốc không được như ý. Thậm chí, lãi suất cơ bản kỳ hạn 1 năm của Trung Quốc sau khi đã cắt giảm còn cao hơn mức dự đoán.

Trung Quốc cắt giảm lãi suất cơ bản 5 năm ở mức 4.2% vẫn cao hơn dự đoán là mốc 4.05%.

Đối với kỳ hạn 1 năm, Trung Quốc chỉ cắt giảm đến 3.45%, cao hơn mốc 3.40% dự đoán.

Sau khi tụt xuống 1885, giá vàng lại quay lại vùng 1890, điều này cho thấy vùng này là vùng mua khá tốt của vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....