Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin mới nhất Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: SJC tiếp đà ‘tỏa sáng’ – áp sát 68,9 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới 17,5 triệu đồng

Tóm tắt

Chịu ảnh hưởng của những yếu tố trái chiều, vàng thế giới tiếp tục biến động trong biên độ hẹp.

Vàng miếng SJC khởi sắc với mức tăng từ 50.000-150.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giữa SJC và giá vàng thế giới lại nhích tăng.

Nội Dung

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 68,15 – 68,87 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng giá mua – bán so với cuối ngày 28/6.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 68,12 – 68,75 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra tăng 60.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,10 – 68,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,10 – 68,80 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.820,7 USD/ounce, giảm gần 1 USD/ounce so với giá chốt phiên Mỹ ngày thứ Ba. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.400 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 51,37 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 17,5 triệu đồng/lượng, tăng so với mức 17,2 triệu đồng/lượng cùng thời điểm sáng qua.

Theo giới phân tích, giá vàng tiếp tục biến động trong phạm vi hẹp do chịu ảnh hưởng của những yếu tố trái chiều. Một mặt, lãi suất tăng lên khiến vàng – một tài sản không mang lãi suất – trở nên kém hấp dẫn. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư vẫn có nhu cầu nắm giữ vàng trong danh mục để bảo toàn giá trị trước khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures nhận định: “Vàng mắc kẹt trong phạm vi hẹp và sẽ tiếp tục nằm trong phạm vi này trong ngắn hạn. Thị trường sẽ chỉ phá vỡ tìm hướng đi rõ ràng sau khi nhận thêm dữ liệu kinh tế và thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và bất ổn kinh tế, việc nâng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của vàng do làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất.

Tại hội nghị thường niên của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại Bồ Đào Nha, Thống đốc ECB Christine Lagarde nói rằng cơ quan này sẽ hành động từ tốn nhưng kiên quyết nếu tình hình lạm phát có bất kỳ sự xấu đi nào trong trung hạn. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu tại hội nghị này vào ngày 29/6.

Trong một báo cáo, TD Securities nhận định.“Thị trường vàng đang rất buồn tẻ. Giá kim loại quý này đang bị kéo theo cả hai hướng, khi chính sách cứng rắn của Fed xung đột với nỗi lo suy thoái”.

Dù vậy, vàng gần như vẫn giữ được vị thế bất chấp đồng USD tăng, vốn thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua nước ngoài. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng.

Sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh đạt gần 104,5 điểm, từ mức dưới 104 điểm vào sáng hôm qua.

Dữ liệu thương mại mới nhất của Trung Quốc cho thấy nhu cầu đối với vàng vẫn giảm trong tháng 5. SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới cũng đang bán ròng vàng thời gian qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies