33 C
Hanoi
13/06/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Reuters đưa tin NHNN ngừng đấu thấu vàng miếng

(GVNET) Tóm tắt

  • Vàng ổn định chờ tin lạm phát.
  • Dữ liệu PCE sẽ được công bố vào thứ Sáu.
  • Ngân hàng trung ương Việt Nam (Ngân hàng nhà nước Việt Nam SBV) ngừng đấu thầu vàng.

Sáng nay 28/5, Reuters Ngân hàng trung ương Việt Nam sẽ ngừng bán đấu thầu vàng trên thị trường trong nước và đưa ra một biện pháp mới để ổn định giá cả trong nước, dẫn nguồn SBV đưa tin vào chiều thứ Hai.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới khá ổn định sau khi tăng khoảng 1% trong ngày thứ Hai.

Giá vàng giữ ổn định vào thứ Ba khi đồng đô la giảm giá, trong khi các nhà đầu tư mong đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có thể đưa ra manh mối về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất trong bao lâu.

Thomson Reuters. Giá vàng giao ngay tính bằng USD/oz

“Bức tranh đồng đô la rất mạnh được hỗ trợ bởi sự thay đổi trong lập trường chính sách tiền tệ của Mỹ, nơi Fed bắt đầu tìm kiếm bằng chứng để bắt đầu tăng lãi suất thay vì nới lỏng có thể là một rủi ro lớn với vàng. Chúng ta có thể thấy một động thái điều chỉnh tiếp theo đối với vàng giao ngay,” dẫn lời Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại OANDA.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng giao ngay vẫn thiên về mặt tích cực hơn là tiêu cực và $2310 là mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng trong tuần này, Wong nói thêm.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Biên bản cuộc họp của Fed công bố vào tuần trước cho thấy phản ứng chính sách hiện tại sẽ liên quan đến việc duy trì lãi suất chính sách chuẩn ở mức hiện tại nhưng cũng phản ánh các cuộc thảo luận về khả năng tăng lãi suất tiếp theo.

Đặt cược của các nhà giao dịch cho thấy sự hoài nghi ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ hạ lãi suất nhiều hơn một lần vào năm 2024, hiện đang đánh giá khoảng 62% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 11 theo CME FedWatch Tool.

Vàng thỏi được biết đến như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....