Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: RBA nâng lãi suất 50 điểm nhưng AUD rớt mạnh; USD hồi phục sau tin bà Pelosi thăm Đài Loan

Thị trường phiên thứ Ba tràn ngập bầu không khí lo ngại rủi ro khi căng thẳng địa chính trị giữa hai cường quốc Mỹ – Trung nóng trở lại.

Thông tin Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự định thăm Đài Loan đã khiến dòng tiền trú ẩn an toàn chiếm ưu thế trên thị trường tài chính trong phiên giao dịch châu Á. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết: “Sẽ có những hậu quả nghiêm trọng nếu bà ấy nhất quyết thực hiện chuyến thăm thăm Đài Loan”.

Rõ ràng, nhu cầu trú ẩn an toàn bằng đồng USD đã trở lại. USD hiện hồi phục so với hầu khắp các đồng tiền chính trong giỏ DXY.

Chứng khoán toàn cầu đang ở trong trạng thái khá tiêu cực với Chỉ số Shanghai Composite mất hơn 2%, chỉ số Euro Stoxx 600 giảm 0,7% sau tiếng chuông mở cửa và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai hiện giảm từ 0,55% đến 0,9%.

Cơ hội việc làm của JOLTS sẽ là dữ liệu kinh tế Mỹ duy nhất có tầm ảnh hưởng trong phiên hôm nay.

Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các diễn biến chính trị nhiều hơn. Đồng thời, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng sẽ được theo dõi sát sao.

Trước đó trong ngày, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thông báo tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản (bps) lên 1,85% như dự kiến. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA cho biết việc tăng lãi suất là một bước tiến xa hơn trong quá trình ‘bình thường hóa’ chính sách nhưng đã loại bỏ thuật ngữ ‘bất thường’ khỏi tuyên bố chính sách của mình.

Tỷ giá

Sự thay đổi ngôn ngữ của RBA khiến AUD chịu áp lực nặng nề và AUD/USD rớt sâu 1,4% trong ngày xuống 0,6925.

Bị áp lực bởi tâm lý e ngại rủi ro, EUR/USD đã xóa bỏ phần lớn mức tăng của ngày thứ Hai và kéo dài đà giảm về 1,0200.

Tỷ giá GBP/USD giảm xuống dưới 1,2200 vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba và hiện mất 0,5% giá trị.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, vàng vẫn khá chật vật duy trì đà tăng và giao dịch quanh vùng $1770. Vàng không giữ được đà tăng vì USD hồi phục tốt trong phiên Âu.

Bitcoin đang giảm dần khi tâm trạng thị trường thay đổi và giao dịch dưới 23.000USD. Ethereum tiếp tục giảm xuống mức 1.500USD sau khi đóng cửa 4 phiên giao dịch gần nhất trong sắc đỏ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies