Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: PMI châu Âu vượt dự báo – EUR tăng yếu; Trung Quốc thông báo tập trận quan sự bắt đạn thật

Sau chuỗi giảm 4 phiên liên tục, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã tăng trở lại vào ngày hôm qua do căng thẳng địa chính trị leo thang. Nhà đầu tư có xu hướng tìm tới những nơi trú ẩn an toàn và USD là điểm đến của họ.

Tâm trạng né tránh rủi ro dường như có sự cải thiện khiêm tốn vào đầu ngày thứ Tư với chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng từ 0,2% đến 0,3% và DXY củng cố mức tăng phục hồi trên 106,00.

Bất chấp những lời cảnh báo nghiêm khắc từ phía Trung Quốc, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã hạ cánh xuống Đài Loan, trở thành chính trị gia cao cấp nhất của Mỹ tới thăm nước này trong 25 năm. Phản ứng ban đầu của phía Trung Quốc là từ Bộ Ngoại giao, Bộ này đã công bố một tuyên bố, lưu ý rằng chuyến thăm của Pelosi đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Ngoài ra, Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự, bao gồm cả các cuộc tập trận bắn đạn thật, ở các khu vực xung quanh Đài Loan từ ngày 4/8. Trước đó, bà Pelosi nhấn mạnh trong cuộc họp báo rằng: “Chúng tôi muốn Đài Loan luôn có tự do về an ninh, chúng tôi không lùi bước trước điều đó”.

Về kinh tế, số liệu mới công bố cho thấy PMI hỗn hợp khu vực châu Âu ở mức 49,9 – cao hơn dự báo của Investing là 49,4 và số liệu tháng 6 là 49,4.

Chỉ số PMI dịch vụ châu Âu tháng 7 ở mức 51,2; cao hơn dự báo của Investing và số liệu tháng 6 là 50,6.

Vào lúc 9h GMT, số liệu doanh số bán lẻ tháng 6 và chỉ số giá sản xuất PPI sẽ được công bố. Hai thông tin này có tẩm ảnh hưởng khá lớn đối với EUR.

Sang phiên Mỹ, số liệu PMI tháng 7; Đơn hàng nhà máy tháng 6 và chỉ số giá phi sản xuất ISM sẽ là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.

Hôm qua, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ là một đánh giá hợp lý cho cuộc họp chính sách tháng 9 nếu lạm phát không được cải thiện. Những bình luận này đã giúp lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cao hơn và lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng hơn 6% hàng ngày và tăng trên 2,7% vào thứ Ba trước khi bước vào giai đoạn củng cố vào đầu thứ Tư.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD đã mất hơn 100 vào thứ Ba và đóng cửa ngày dưới 1,0200. Cặp tiền này đón nhận tin tích cực và hiện tăng lên 1,018,

Tỷ giá GBP/USD giảm mạnh vào thứ Ba do bảng Anh không thể tìm thấy lực cầu trong môi trường né tránh rủi ro. Cặp tiền này vẫn tương đối yên tĩnh trên giữa 1,2100 vào đầu Thứ Tư. S&P Global vừa công bố dữ liệu PMI Dịch vụ và dữ liệu PMI tổng hợp của Vương quốc Anh vào lúc 8h30 GMT. Chỉ số quản lí sức mua hỗn hợp tháng 7 ở mức 52,1; Chỉ số PMI dịch vụ tháng 7 ở mức 52,6 – Cả hai số liệu đều thấp hơn dự báo.

Được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, USD/JPY đã tăng rất dứt khoát từ mức thấp nhất 2 tháng mà nó thiết lập là 130,43 và tăng gần 200 pips trong ngày thứ Ba. Cặp tiền này dao động trong một kênh hẹp trên 133,00 vào thứ Tư.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng quay đầu đi xuống vào cuối phiên thứ Ba 2/8 do lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ tăng và đồng đô USD mạnh lên trên diện rộng. Vàng cũng xác nhận phiên giảm đầu tiên kể từ thứ Tư tuần trước. Tuy nhiên, vàng (XAU/USD) dường như đã lấy lại đà tăng của mình khá nhanh trong ngày hôm nay và hiện đang tiếp cận mốc $1770.

Bitcoin tiếp tục đi ngang gần 23.000USD và Ethereum đang khá chật vật trong việc tìm hướng đi. ETH đang giữ khá ổn định trên 1.600USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies