Image default
Tin mới nhất Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phố Wall giảm mạnh về cuối phiên, giá dầu vượt ngưỡng 110USD

Các lệnh cấm của phương Tây đối với Nga và các sản phẩm dầu khí đã dẫn đến đà tăng mạnh giá năng lượng toàn cầu trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, các nhà sản xuất chủ chốt khác vẫn chưa thực hiện sự thúc đẩy đáng kể nào đối với sản xuất.

Ả-rập Xê-út và UAE được xem là 2 quốc gia duy nhất thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có đủ năng lực để bù đắp nguồn cung bị mất của Nga và sản lượng thấp từ các quốc gia thành viên khác.

Phố Wall giảm mạnh về cuối phiên, tiêu dùng không thiết yếu sụt mạnh nhất

Dù khởi động phiên trong sắc xanh nhưng chứng khoán Mỹ chịu áp lực bán mạnh ngay sau đó. Càng về cuối phiên, lệnh bán càng áp đảo khi các nhà đầu tư lo ngại số liệu kinh tế Mỹ không như dự báo.

Ủy ban Hội nghị Thường niên các Nhà Doanh nghiệp (Conference Board) cho biết chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm từ mức 103,2 điểm trong tháng 5 xuống còn 98,7 điểm trong tháng 6, thấp hơn ước tính 100 điểm mà các nhà kinh tế của Dow Jones đưa ra.

Nhóm ngành tiêu dùng không thiết yếu là nhóm giảm mạnh nhất. Nhóm này luôn là nhóm nhạy cảm với lạm phát và tâm lí người tiêu dùng. Ngược lại, giá dầu tăng hỗ trợ khá tốt cho nhóm năng lượng.

Giá dầu vượt ngưỡng 110 USD

Vào ngày thứ Ba, Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế về Covid-19 đối với khách du lịch trong nước, và ngoài nước. Thời gian cách li giảm hơn một nửa so với trước. Điều này làm tăng triển vọng nhu cầu dầu tại nền kinh tế đông dân nhất thế giới.

Thêm vào đó, triển vọng nguồn cung vẫn thắt chặt sau tin Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với Tổng thống Mỹ Joe Biden bên lề cuộc họp G7 rằng UAE đang sản xuất với công suất tối đa và Ả-rập Xê-út có thể nâng sản lượng chỉ 150.000 thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với công suất dự phòng khoảng 2 triệu thùng/ngày.

Vàng giảm nhẹ

Dòng tiền chưa thực sự hướng vào vàng khi nhà đầu tư vẫn chờ đợi các tin kinh tế Mỹ, đặc biệt là số liệu việc làm tuần sau để đánh giá triển vọng thắt chặt tiền tệ trong cuộc họp tháng 6.

Giá vàng giảm nhẹ khi USD và lợi suất tăng lên.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies