Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phố Wall đỏ lửa, Vàng – Dầu đi xuống trước quyết sách tháng 9 của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày khai mạc hội nghị chính sách quan trọng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) với dự báo cơ quan này sẽ một lần nữa tăng mạnh lãi suất nhằm sớm đưa lạm phát về ngưỡng mục tiêu.

Phố Wall chịu áp lực lớn trước dự báo Fed nâng lãi suất

Thị trường chứng khoán Mỹ mở phiên trong sắc đỏ và duy trì áp lực bán trong cả phiên. Nỗ lực tăng giá của các chỉ số là vô nghĩa khi không có thời điểm nào giá chạm lại được mức tham chiếu.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 313,45 điểm, tương đương 1,01% xuống 30.706,23 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,13% xuống 3.855,93 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,95% xuống 11.425,05 điểm.

Dòng tiền tháo chạy khỏi tất cả các nhóm ngành. 11/11 nhóm ngành trên S&P 500 đều đi xuống.

Đáng chú ý, đại gia xe hơi Ford Motor ngày 20/9 thông báo các vấn đề liên quan tới lạm phát và chuỗi cung ứng làm chi phí trong quý III tăng thêm 1 tỷ USD. Giá cổ phiếu Ford lao dốc 12,3%, đánh dấu phiên giảm sâu nhất trong hơn 11 năm qua và kéo theo 7 tỷ USD vốn hóa bay hơi.

Dầu thô đi xuống, Brent sắp mất ngưỡng 90USD

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,38 USD, tương đương 1,5%, xuống 90,62 USD/thùng.

Giá dầu WTI giao tháng 11 giảm 1,42 USD, tương đương 1,6%, xuống 83,42 USD/thùng.

Cả hai chỉ số giá dầu đang hướng tới quý giảm điểm mạnh nhất (tính theo tỷ lệ %) kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu, đặc biệt là thái độ diều hâu của Fed đã củng cố đà tăng của đồng bạc xanh. Hiện tại đồng USD dao động gần mức đỉnh 2 thập kỷ vào ngày thứ Ba, làm dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Vàng chịu áp lực quá lớn

Thị trường vàng chịu áp lực lớn từ dự báo Fed nâng mạnh lãi suất, USD và lợi suất neo cao.

Thêm vào đó, dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tháo chạy khỏi vàng. SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới bán ra 4,63 tấn trong phiên thứ Ba 20/9.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies