14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: NÓNG: Vàng phá kỷ lục, vượt $2130 sáng đầu tuần 4/12

Vàng (XAU/USD) chính thức vượt đỉnh, chạm mức cao mới mọi thời đại, xuyên thủng mức tâm lý $2100 trong đầu phiên châu Á vào thứ Hai. Việc thị trường phỏng đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã ở đỉnh chu kỳ tăng lãi suất thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Vàng gia tăng đà khi thị trường tiếp tục kỳ vọng vào khả năng cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 3. Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường hiện đang đặt cược trên 50% khả năng cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024.

Dự báo lãi suất tháng 3/2024

Phản ứng của thị trường

Giá vàng thu hút người mua trên mức $2100 và đã chạm đỉnh kỷ lục $2148. Tại thời điểm viết bài, giá vàng (XAU/USD) đang giao dịch quanh $2135, tăng 2,90% trong ngày.

Phân tích và Kết luận

Đợt tăng giá mạnh mẽ này của vàng là kết quả của sự suy yếu của đồng đô la Mỹ cùng với kỳ vọng rằng Fed sẽ sớm chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của mình. Sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ và tình hình kinh tế toàn cầu tiếp tục là những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một kênh đầu tư an toàn.

Sự tăng giá này của vàng cũng phản ánh sự thay đổi trong tâm lý của nhà đầu tư, khi họ tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh lãi suất có thể sẽ được cắt giảm để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế tiềm ẩn. Với việc vàng đạt mức giá cao chưa từng thấy, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ các diễn biến kinh tế và chính sách tiền tệ tiếp theo để đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....