13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Nasdaq kéo dài chuỗi ngày tăng giá lên con số thứ bảy, giá dầu phục hồi trước mối lo về nguồn cung

Lợi suất trái phiếu Mỹ dưới 10 năm tăng khoảng 10 điểm cơ bản để đạt gần 4,65% vào ngày thứ Hai, phục hồi từ mức giảm 11 điểm cơ bản vào ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch tiếp tục đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ và phát hành trái phiếu mới.

 • Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc việc tăng lãi suất, lãi suất dự kiến sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ đang cho thấy dấu hiệu chậm lại, nhưng nó vẫn còn mạnh mẽ hơn nhiều so với các nền kinh tế lớn khác, đặc biệt ở châu Âu.
 • Ngoài ra, Bộ Kho bạc đã phát hành một lượng lớn trái phiếu mới để tài trợ cho nhu cầu vay mượn của họ với một loạt ba cuộc đấu giá bắt đầu từ thứ Ba. Dự kiến Bộ Kho bạc sẽ vay mượn 776 tỷ USD trong Q4, sau khi đã vay mượn 1 nghìn tỷ USD trong Q3.
 • Trong tuần này, các nhà giao dịch sẽ theo dõi sự xuất hiện của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm Chủ tịch Powell, để có thêm dấu hiệu về các bước tiếp theo của ngân hàng trung ương.

Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi các chỉ số chính kết thúc cao trong phiên giao dịch cuối cùng.

 • Vào ngày thứ Hai, chỉ số Dow và S&P 500 tăng lần lượt 0,1% và 0,18%, ghi nhận đà tăng liên tiếp trong ngày thứ sáu. Chỉ số Nasdaq Composite cũng thêm 0,3%, kéo dài chuỗi ngày tăng giá lên con số thứ bảy. Những biến động này diễn ra khi các điều kiện bán quá mức, lợi nhuận tích cực, kỳ vọng gia tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang kết thúc chuỗi tăng lãi suất và sự sụt giảm mạnh của lãi suất trái phiếu đã kết hợp để tăng giá trị thị trường.
 • Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu sự tăng trưởng, với sự gia tăng đáng chú ý của Nvidia (1,7%), Apple (1,5%) và Microsoft (1,1%). Trong khi đó, Tesla giảm 0,3% sau khi tăng hơn 2% vào buổi sáng khi công ty công bố kế hoạch xây dựng một chiếc xe trị giá 25.000 euro tại nhà máy gần Berlin, theo Reuters đưa tin dựa trên một nguồn tin. Trong tuần này, các cuộc xuất hiện của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm Chủ tịch Powell, sẽ được theo dõi kỹ lưỡng để có thêm dấu hiệu về những gì ngân hàng trung ương sẽ thực hiện vào năm tới.

Giá dầu WTI tăng lên mức 81 USD mỗi thùng vào ngày thứ Hai, phục hồi một phần từ mức giảm từ phiên giao dịch trước sau khi các nhà sản xuất dầu hàng đầu, Ả Rập Saudi và Nga, thông báo rằng họ sẽ duy trì các cắt giảm sản lượng dầu thêm vào đến cuối năm, giữ cho thị trường dầu tiếp tục bị hạn chế.

 • Saudi Arabia đã xác nhận kéo dài việc cắt giảm sản lượng sản xuất dầu tối đa thêm 1 triệu thùng mỗi ngày đến cuối tháng 12, trong khi Nga cho biết họ sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 300.000 thùng mỗi ngày từ xuất khẩu dầu thô của họ.
 • Bên cạnh đó, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật vào thứ Sáu để tăng cường lệnh trừng phạt đối với dầu của Iran, nhắm vào các cảng nước ngoài và nhà máy raffinage chế biến dầu được xuất khẩu từ Iran.
 • Trong khi đó, giá dầu WTI đã giảm gần 6% trong tuần trước, giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng khi lo ngại rằng xung đột Israel-Hamas sẽ làm gián đoạn nguồn cung ứng dầu thô tại Trung Đông giảm đi.

Vàng giao dịch ở mức xung quanh 1.990 USD một ounce khi các nhà giao dịch đánh giá dữ liệu kinh tế mới nhất và rủi ro địa chính trị.

 • Mặc dù có tin tức về tình hình việc làm yếu kém tại Mỹ được công bố vào thứ Sáu, tạo ra sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể đã kết thúc chu kỳ siết chính sách của họ, dẫn đến sự suy giảm của đồng USD và lãi suất trái phiếu.
 • Mặt khác, vấn đề liên quan đến Israel-Hamas đã tạm ổn, không có sự leo thang đáng kể trong xung đột. Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi sự xuất hiện của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, để có thêm tín hiệu về triển vọng về lãi suất.

Kết luận

 • Các thông tin trên vẫn tác động đến thị trường vàng khi chiến sự tạm lắng.
 • Chú ý lợi suất trái phiếu đang tăng trở lại đẩy vàng điều chỉnh giảm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....