24 C
Hanoi
21/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Lịch kinh tế tuần 15-19/1: Lạm phát Anh và GDP Trung Quốc là tiêu điểm

Trong khi thị trường khá êm đềm vào ngày đầu tuần, với nhà đầu tư Mỹ nghỉ lễ Martin Luther King, Giavang.net xin điểm qua các tin tức kinh tế quan trọng trong tuần này. Chúng tôi hi vọng nhà đầu tư có thể bám sát lịch kinh tế để đưa ra các quyết định đầu tư hợp lí nhất.

Mỹ: Doanh số Bán lẻ tháng 12 sẽ cung cấp cái nhìn về tình hình kinh doanh tại các khu phố mua sắm trong tháng cuối cùng của năm 2023, trước khi dữ liệu đánh giá Tiêu dùng Michigan sơ bộ cho tháng 1 được công bố vào ngày 19/1. Câu hỏi đặt ra lúc này chính là xu hướng của đồng USD sẽ thay đổi hay không?

Canada: Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) sẽ công bố Khảo sát Triển vọng Kinh doanh vào ngày 15/1, còn Lạm phát tháng 12 cũng được công bố vào ngày 16/1.

Châu Âu: GDP cả năm của Đức được công bố vào ngày 15/1, theo sau là Tỷ lệ Lạm phát tháng 12 và Tình hình Kinh tế do Viện ZEW đo lường vào ngày 16/1. Trên thị trường ngoại hối, cặp EUR/USD vẫn đối mặt với sự kháng cự mạnh xung quanh ngưỡng tâm lý 1.1000.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu: Tình hình Kinh tế do ZEW đo lường sẽ được công bố vào ngày 16/1, tiếp theo là Tỷ lệ Lạm phát tháng 12 vào ngày 17/1.

Vương quốc Anh: Báo cáo thị trường lao động sẽ là tâm điểm vào ngày 16/1 trước khi Số liệu Lạm phát tháng 12 được công bố vào ngày 17/1. GBP/USD đã khởi động tuần mới khá mạnh mẽ, hướng đến ngưỡng quan trọng 1,2800 trong ngắn hạn.

Trung Quốc: Dữ liệu Tốc độ Tăng trưởng GDP trong quý IV/2023 (công bố ngày 17/1) sẽ cung cấp thêm chi tiết về quá trình phục hồi kinh tế đang diễn ra (hoặc cũng có thể là không có). Ngoài ra, số liệu Sản xuất Công nghiệp và Doanh số Bán lẻ cũng sẽ được nhà đầu tư chú ý.

Úc: Báo cáo việc làm hàng tháng sẽ được theo dõi chặt chẽ vào ngày 18/1, đặc biệt sau khi các con số lạm phát trong nước thấp hơn dự kiến ​​dường như đã ủng hộ việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tạm dừng trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 2. AUD/USD dường như vẫn được hỗ trợ bởi khu vực 0,6650, mặc dù sự yếu đi có thể không nên loại trừ nếu dữ liệu việc làm không đạt kỳ vọng.

Các ngân hàng trung ương: Ngân hàng Indonesia (BI) sẽ họp vào ngày 17/1 và dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 6,0%. Quan điểm tương tự cũng được dự báo cho phần còn lại của năm. Ngoài ra, ECB sẽ công bố Bản ghi nhớ vào ngày 18/1, và dự kiến ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ giảm lãi suất LPR 1 năm và LPR 5 năm 10 bps trong sự kiện vào ngày 22/1.

Kết luận

Trong tuần 15 – 19/1, sự chú ý của thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu kinh tế quan trọng từ nhiều quốc gia, với kỳ vọng rằng những số liệu này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình kinh tế toàn cầu. Dữ liệu GDP của Trung Quốc sẽ được theo dõi chặt chẽ để đánh giá tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, trong khi thông tin từ Anh và Mỹ cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đánh giá tác động của lạm phát và tình hình tiêu dùng.

Các quyết định chính sách từ các ngân hàng trung ương cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Mọi thay đổi trong lãi suất hoặc chính sách tiền tệ có thể tạo ra biến động đáng kể trên thị trường tài chính.

Tóm lại, tuần này hứa hẹn sẽ là một tuần đầy biến động và thông tin quan trọng, khiến nhà đầu tư cần phải luôn cập nhật và sẵn sàng thích ứng với các diễn biến mới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....