Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Lạm phát châu Âu 8,6% – không thua kém Mỹ, Vàng thủng mốc $1800 – chạm đáy gần 2 tháng

Sau một phiên giao dịch cuối quý đầy biến động, với dữ liệu lạm phát Mỹ thấp hơn dự báo, thị trường phiên hôm nay tương đối ổn định.

Các số liệu kinh tế mới từ châu Âu và Anh tương đối tích cực, đa phần bằng hoặc cao hơn dự báo.

  • Châu Âu: CPI lõi tháng 6 tăng 3,7% so với cùng kì năm trước và tăng 0,2% so với tháng trước.
  • Châu Âu: CPI tháng 6 tăng 8,6% so với cùng kì năm ngoái (cao hơn dự báo là 8,4%) và tăng 0,8% so với tháng 5.
  • Châu Âu: Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa HICP, không bao gồm năng lượng và thực phẩm tháng 6 tăng 4,6%.
  • Trung Quốc: Chỉ số PMI sản xuất của Cainxin tháng 6 tăng 51,7 điểm, cao hơn dự báo.
  • Tây Ban Nha: Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 đạt 52,6 điểm, cao hơn dự báo.
  • Ý: Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 ở mức 59,1 điểm, cao hơn dự báo.
  • Pháp: Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 ở mức 51,4 điểm, cao hơn dự báo.
  • Châu Âu: Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 6 ở mức 52,1, cao hơn dự báo.
  • Anh: Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 6 ở mức 52,8, thấp hơn dự báo.

Cuối phiên hôm nay, báo cáo PMI Sản xuất ISM Mỹ tháng 6 sẽ là tâm điểm chú ý. Hiện, chỉ số Đô la Mỹ phục hồi một cách khiêm tốn về mức 105,00 và chỉ số chứng khoán tương lai của Hoa Kỳ giao dịch trong vùng tiêu cực.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Áo Oberoesterreichische Nachrichten, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Robert Holzmann lưu ý rằng ông muốn ngân hàng này tăng lãi suất chính sách sớm hơn.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã có một sự phục hồi quyết định trong phiên giao dịch của Mỹ và kết thúc phiên thứ Năm bằng một cây nến xanh. Cặp tiền này khá ổn định vào đầu thứ Sáu và giảm xuống mức 1,0450.

GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ hàng ngày vào thứ Năm nhưng đã quay đầu về phía nam vào đầu ngày thứ Sáu. Hiện đồng bảng mất ngưỡng 1,2100 so với USD.

Tỷ giá USD/JPY giảm mạnh vào thứ Năm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Với việc lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ mất ngưỡng 3%, cặp tiền này giao dịch quanh vùng 135,00 vào phiên Âu sáng nay.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng không tận dụng được lợi suất giảm và đóng cửa ngày thứ tư liên tiếp trong vùng tiêu cực. Phe bán tiếp tục kiếm quyền kiểm soát thị trường trong ngày thứ Sáu và đẩy vàng (XAU/USD) về dưới ngưỡng 1800USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng Năm.

Mặc dù Bitcoin đã có lúc vọt lên 20.000USD trong sáng nay nhưng đà tăng quá ngắn ngủi, BTC lại về 19.300USD vào thời điểm hiện tại. Ethereum tiếp tục giao dịch theo hướng giảm về 1.000USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies