Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Giới đầu tư Chứng khoán châu Á đua nhau bán. Lợi suất Mỹ chạm đỉnh 10 năm

THÔNG TIN KINH TẾ chung

Chứng khoán Mỹ nối dài xu hướng giảm trong phiên giao dịch thứ Năm. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm thì liên tục tăng, chạm mức đỉnh nhiều năm. Nhà đầu tư bây giờ chỉ dành đặt cược vào các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo đó, phiên giao dịch sáng thứ Sáu tại thị trường châu Á khá tiêu cực. Các chỉ số chính chứng khoán Hồng Kông, Úc và Hàn Quốc đều trong sắc đỏ. Chứng khoán Mỹ tương lai diễn biến trái chiều sau khi S&P 500 về thấp nhất từ tháng 6/2022.

Hôm thứ Năm, lợi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 18 bps lên 3,7%, mức cao nhất trong một thập kỷ, khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng xảy ra suy thoái.

Thanh khoản thị trường châu Á giảm khi Nhật Bản nghỉ lễ, tuy nhiên thị trường Úc mở cửa trở lại.

Sau một ngày thị trường tiền tệ thay đổi ngoạn mục bởi Nhật Bản can thiệp để nâng giá đồng yên yếu lần đầu tiên kể từ năm 1998, chỉ số đô la vẫn cao kỉ lục. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm theo các biện pháp kiềm chế sự mất giá của nó, với việc PBoC đặt tỷ giá tham chiếu hàng ngày cao hơn dự kiến ngày thứ 22 liên tiếp.

Sự can thiệp của Nhật Bản đã không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ khiến đồng yên suy yếu.JPY sụt mạnh là bởi khoảng cách ngày càng gia tăng giữa chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của Nhật Bản và động thái tăng lãi suất ở các quốc gia khác, khiến đồng tiền này dễ bị ảnh hưởng.

Việc tăng lãi suất ở Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và Na Uy trong một đêm, cũng như sự lãi suất vào thứ Năm ở các thị trường châu Á Philippines, Indonesia và Đài Loan, dự kiến sẽ làm giảm niềm tin của thị trường trong khu vực.

Quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Vì vị thế của Iran, chúng tôi gặp khó trong thỏa thuận hạt nhân Iran.

Quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao hoa Kỳ: Hoa Kỳ chưa nhận được lời giải thích về việc Bắc Kinh mua dầu của Iran.

CÁC TIN KINH TẾ đáng chú ý

  • Hàn Quốc: Chỉ số PPI tháng 8 tăng 8,4% so với cùng kì năm ngoái và giảm 0,3% so với tháng 7.
  • New Zealand: Chỉ số PMI sản xuất sơ bộ là 53,9.
  • New Zealand: Chỉ số PMI dịch vụ sơ bộ là 50,4.
  • New Zealand: Tâm lý tiêu dùng của Westpac quý III là 87,6.
  • Anh: Niềm tin tiêu dùng của GfK là âm 49 điểm, tệ hơn dự báo là âm 42 điểm.

Giavang.net
tin, kinh tế,

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies