Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Giá vàng thế giới khởi sắc nhẹ, đẩy SJC tăng vượt 68,8 triệu đồng/lượng

Tóm tắt

  • Diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, SJC trở lại với nhịp tăng khoảng 50.000-100.000 đồng/lượng.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì trên mốc 17 triệu đồng.
  • Triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ vẫn đang tạo áp lực cho giá vàng.

Nội Dung

Cập nhật lúc 12h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 68,20 – 68,82 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Hai.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 68,21 – 68,73 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đi ngang so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,20 – 68,75 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,15 – 68,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.811,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.490 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 51,30 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 17,5 triệu đồng, tương đương mức chênh lệch cùng thời điểm sáng qua.

Đà tăng của giá vàng đang mắc kẹt bởi hành động chính sách mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ làm suy yếu sự hỗ trợ cho kim loại quý này.

Fed dự kiến sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất thêm 0,75% trong tháng này. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, thị trường vẫn chưa đặt cược hoàn toàn vào mức tăng thêm 0,75% lãi suất cơ bản USD tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) trong tháng này.

Nhưng nếu các nhà hoạch định chính sách buộc phải hành động mạnh tay hơn khi đối mặt với lạm phát không ổn định, điều đó có thể khiến giá vàng giảm một lần nữa.

Thêm vào đó, USD tăng giá gây áp lực đối với mặt hàng kim loại quý vàng. Chỉ số Dollar Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,09 điểm.

Thế nhưng, nhờ sức hấp dẫn như một kênh trú bão thời lạm phát đã giúp vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp áp lực không hề nhỏ.

Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5%, chính phủ nước này cho hay vào thứ Sáu, khi nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới cố hạn chế nhu cầu và giảm thâm hụt thương mại.

Các nhà buôn vàng vật chất Ấn Độ đã chiết khấu mạnh vào tuần trước do nhu cầu yếu ớt khi mức thuế cao làm giảm hứng thú của người dân đối với vàng. Hoạt động kinh tế tại nước tiêu thụ vàng lớn nhất là Trung Quốc thì phục hồi chậm rãi sau tác động của dịch Covid.

SPRD Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng nắm giữ vàng giảm 0.8% xuống còn 1,041.9 tấn vào thứ Sáu so với 1,050.31 tấn của ngày thứ Năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies