24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Dự báo giá vàng tuần 25-29/3: Cẩn trọng vị thế trước cuối quý, vàng khó bứt phá

Sau khi biến động mạnh bởi dữ liệu lạm phát tuần trước, giá vàng tuần này chịu sự chi phối của quyết định lãi suất của Fed, SNB cũng như kì vọng của thị trường về chu kì nới lỏng tiền tệ trong tương lai. Nhìn chung, tâm lí thị trường biến động không ngừng và giá vàng cũng theo đó mà thay đổi chóng mặt.

Ngay sau cuộc họp FOMC hôm thứ Tư 20/3, thị trường định hướng theo kịch bản Fed sẽ giảm lãi suất 3 lần trong năm nay. Kịch bản này được vạch ra vào cuối năm ngoái, làm suy yếu đồng bạc xanh và đẩy kim vàng lên mức cao nhất mọi thời đại ở cả giá kỳ hạn và giá giao ngay vào thứ Năm.

Tuy nhiên, đồng USD hồi phục trong ngày thứ Năm và thứ Sáu, tạo áp lực bán lên vàng.

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia thị trường có quan điểm đa chiều và rất thận trọng về hướng đi của vàng trong tuần cuối cùng của quý I. Trong khi đó, các nhà giao dịch bán lẻ vẫn rất ủng hộ xu hướng tăng giá.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Dường như không có một lựa chọn nào chiếm tỷ trọng quá cao cho thấy giới phân tích vẫn khá phân vân về triên vọng giá. 6 chuyên gia, chiếm 40%, dự kiến ​​sẽ thấy giá vàng tuần 25 – 29/3 tăng cao hơn. 4 nhà phân tích, đạt 27%, dự đoán giá sẽ giảm. 5 chuyên gia, chiếm 33%, dự đoán vàng đi ngang trong ngắn hạn.

Cuộc khảo sát trực tuyến ghi nhận 170 phiếu tham gia trả lời, với đại đa số các nhà đầu tư Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm vào tuần tới. 117 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 69%, kỳ vọng vàng đi lên. 25 người khác, tương đương 15%, dự đoán giá vàng đi xuống. 28 phiếu còn lại, tương đương 16%, có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của vàng.

Dự báo giá vàng tuần 25 – 29/3. Nguồn Kitco.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, chia sẻ:

Tôi đánh giá thị trường vàng sẽ ở thế trung lập trong tuần tới. Gần đây vàng đã có một biến động lớn và thị trường có thể củng cố trong những ngày tới khi đồng Đô la Mỹ mạnh lên và sắp đến cuối tháng, cộng thêm một tuần giao dịch ngắn hơn thông lệ vào tuần tới.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco nhận thấy giá vàng sẽ dao động đi ngang trong tuần tới.

Xu hướng tăng đã hết động lực, vàng sẽ tích lũy lại trước đã.

Rất khó để vàng tăng khi USD mạnh lên rõ rệt

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, cho biết ông vẫn giữ nguyên quan điểm tiêu cực về vàng trong thời gian tới.

Tôi duy trì góc nhìn tiêu cực về vàng trong tuần thứ ba liên tiếp. Ngày thứ Năm có vẻ hơi đáng nghi ngờ, cho đến khi hợp đồng tháng 4 giảm hơn 40 USD so với mức cao nhất trong phiên cho đến khi đóng cửa. Với việc chỉ số ngẫu nhiên hàng ngày tiếp tục cho thấy tiềm năng giảm giá nhiều hơn trên thị trường và chỉ số đô la Mỹ đang tăng mạnh, hợp đồng vàng tháng 4 có thể giảm giá trong tuần tới.

Mấu chốt sẽ là mức thấp nhất trong 4 ngày trước, về mặt lý thuyết là $2150,20.

Lukman Otunuga, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FXTM cho biết:

Mặc dù vàng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Năm, nhưng xu hướng tăng của kim loại quý có vẻ đã mệt mỏi và bị đè nặng bởi đồng đô la mạnh hơn vào cuối tuần.

Đồng quan điểm, Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho hay:

Vàng tăng qua mức $2220 sau thông tin ôn hòa từ FOMC đẩy đồng USD giảm. Tuy nhiên, thị trường đã có cái nhìn khác ngay sau đó, đồng đô la tăng giá và lãi suất của Mỹ ổn định. Vàng đã quay trở lại mức gần $2162.

Tôi kì vọng đồng đô la vững chắc trong những ngày tới và điều này có thể gây áp lực lên kim loại vàng. Hỗ trợ nằm trong khu vực $2145-50. Trong khi nhiều người tập trung vào việc mua vàng của ngân hàng trung ương, các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cho là những người mua đáng để chúng ta lưu tâm. Các chỉ báo động lượng bị kéo căng nhưng có thể giảm bớt do hoạt động đi ngang kéo dài.

Nhà đầu tư cần chú ý điều gì trong tuần 25 – 29/3

Tuần tới, nhà đầu tư đón nhận loạt thông tin kinh tế Mỹ: ​​

  • Doanh số bán nhà mới vào thứ Hai.
  • Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, niềm tin của người tiêu dùng và cuộc khảo sát của Fed Richmond vào thứ Ba.
  • Đơn đăng ký thế chấp MBA vào thứ Tư.
  • Thứ Năm sẽ là ngày bận rộn nhất của tuần sau do cuối tuần lễ Phục sinh kéo dài, các dữ liệu cần chú ý bao gồm: GDP quý 4 lần cuối, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, doanh số bán nhà đang chờ xử lý và cuộc khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....