24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 9/4

(GVNET) – Audio

Thị trường 9/4: Diễn biến cầm chừng trước tin Lạm phát Mỹ tháng 3

Các cặp tiền tệ chính dao động trong phạm vi quen thuộc trong ngày thứ Ba khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang các dữ liệu kinh tế. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố kết quả Khảo sát cho vay của Ngân hàng trong phiên Âu. Cuối ngày, Chỉ số lạc quan kinh doanh NFIB tháng 3 và Chỉ số lạc quan kinh tế RealClearMarkets/TIPP cho tháng 4 Mỹ là đáng chú ý nhất

Chỉ số Đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ trong phiên Mỹ vào thứ Hai và xác nhận nến ngày 8/4 mang sắc đỏ. Các chỉ số chính của Phố Wall hầu như không thay đổi trong ngày và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm về mức 4,4% sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 là 4,46%. Vào đầu phiên Âu hôm nay 9/4, chỉ số USD Index giữ ổn định trên mức 104,00 và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giao dịch đi ngang.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 3 vào thứ Tư và ECB sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Năm.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ yếu nhất so với Đô la New Zealand.

NZD/USD đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai và tiếp tục tăng cao hơn, chạm ngưỡng 0,6050 vào đầu ngày thứ Ba. Trong phiên Á ngày thứ Tư, Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,5%.

Dữ liệu từ Úc sáng nay cho biết niềm tin của người tiêu dùng Westpac đã giảm 2,4% trong tháng 4. AUD/USD không có phản ứng gì với tin tức kinh tế và đi ngang quanh mức 0,6600.

USD/JPY giao dịch quanh mức cao mới trong nhiều thập kỷ gần 152,00 trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuao Ueda cho biết hôm thứ Ba rằng họ có thể giảm kích thích tiền tệ nếu xu hướng lạm phát tăng tốc hướng tới mục tiêu lạm phát 2%. Tuy nhiên, những bình luận này đã không thể giúp đồng Yên Nhật tìm được lực cầu.

EUR/USD tăng cao hơn vào thứ Hai trước khi ổn định trên mức 1,0850 một chút vào đầu thứ Ba.

GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhẹ vào thứ Hai và bước vào giai đoạn củng cố. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cặp tiền này dao động trong một kênh hẹp ở khoảng 1,2650.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã thoái lui sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên $2350 vào thứ Hai nhưng vẫn đóng phiên trong sắc xanh. Vàng (XAU/USD) tiếp tục tăng và vượt mốc $2355 – lên đỉnh kỉ lục mới trong phiên Âu 9/4.

Thị trường tiền tệ kĩ thuật số tiếp tục neo đỉnh kỉ lục vào cuối phiên hôm qua và điều chỉnh vàng sáng nay. Tuy vậy, cả BTC ETH đều vẫn ở vùng định giá rất cao, tương ứng là 70.000USD và 3600USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....