24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 7/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 7/5: RBA giữ nguyên lãi suất, theo dõi bài phát biểu của các quan chức Ngân hàng trung ương.

Các số liệu kinh tế đáng chú ý vừa được công bố

 • Anh: Chỉ số giá nhà Halifax tháng 4 tăng 0,1% hàng tháng và tăng 1,1% hàng năm.
 • Đức: Xuất khẩu tháng 3 tăng 0,9% – cao hơn dự báo là 0,4%.
 • Đức: Đơn hàng nhà máy tháng 3 giảm 0,4% hàng tháng – trái ngược dự báo tăng 0,4%.
 • Đức: Nhập khẩu tháng 3 tăng 0,3% hàng tháng – vượt xa dự báo giảm 1%.
 • Đức: Cán cân mậu dịch tháng 3 đạt 22,3 tỷ EUR – thấp hơn dự báo là 22,4 tỷ EUR.
 • Châu Âu: Chỉ số PMI ngành xây dựng từ IHS S&P Global tháng 4 đạt 41,9.
 • Anh: PMI xây dựng tháng 4 đạt 53 – cao hơn nhiều dự báo là 50,4.
 • Châu Âu: Doanh số bán lẻ tháng 3 tăng 0,8% hàng tháng và tăng 0,7% hàng năm.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) công bố giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4,35% như dự đoán sau cuộc họp chính sách tháng 5. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA lưu ý rằng lạm phát tiếp tục ở mức vừa phải, mặc dù với tốc độ chậm hơn dự kiến. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc RBA Bullock nói rằng lãi suất ở mức hiện tại sẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu và nói thêm rằng bà không nghĩ rằng cần phải thắt chặt chính sách một lần nữa.

Chỉ số Đô la Mỹ (USD) đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần hầu như không thay đổi do tâm lý rủi ro được cải thiện khiến đồng USD khó có lực cầu. Đầu thứ Ba, giao dịch tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ trái chiều và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức dưới 4,5%.

Các tin tức cần chú ý trong ngày 7/5

 • Châu Âu: Cuộc họp bộ trưởng tài chính Eurozone.
 • Mỹ: Chỉ số Redbook, Niềm lạc quan kinh tế của IBD/TIPP.
 • Mỹ: Bài phát biểu của Kashkari – thành viên FOMC.
 • Mỹ: Đấu giá kỳ phiếu 3 năm.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Úc (AUD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê hiện nay. Đồng đô la Úc yếu nhất so với đồng Yên Nhật.

AUD/USD tiếp tục chịu áp lực giảm giá vào đầu phiên Âu và hiện mất 0,3% trong ngày về gần mức 0,6600.

EUR/USD dao động trong một kênh chặt chẽ trên 1,0750 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba sau khi đạt mức tăng nhỏ vào thứ Hai.

GBP/USD xác nhận phiên tăng thứ tư liên tiếp vào thứ Hai nhưng động lực đi lên có vẻ yếu đi trong lúc mở phiên Âu hôm nay 7/5. Đồng bảng không tăng dù được trợ lực bởi tin PMI xây dựng, hiện ở vùng 1,2550.

USD/JPY đã tăng hơn 0,5% vào thứ Hai và mở rộng xu hướng đi lên, tiếp cận ngưỡng 154,50 vào đầu ngày thứ Ba. Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, đã nhắc lại hôm thứ Ba rằng chính phủ Nhật Bản có thể thực hiện các bước cần thiết để đối phó với sự biến động quá mức của thị trường nhưng từ chối bình luận về tỷ giá hối đoái.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng được hưởng lợi từ việc lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và căng thẳng địa chính trị leo thang, tăng gần 1% trong ngày đầu tuần 6/5. Vàng (XAU/USD) hiện đang neo dưới ngưỡng $2320.

Thị trường tiền kĩ thuật số tăng dần từng chút một sau khi giảm khá sâu vào cuối ngày hôm qua. BTC giảm từ vùng 65.500USD xuống dưới 63.000USD và hiện hòi phục vượt ngưỡng 64.300USD. ETH từ mức trên 3200USD về ngưỡng 3040USD và hiện leo lên trên 3120USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....