13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 6/2

(GVN) – Audio

Đồng đô la Mỹ (USD) khởi động tích cực, với Chỉ số USD tăng 0,5% vào ngày thứ Hai và đạt mức cao nhất từ đầu tháng 11, trên mức104,50. Thị trường tài chính khá ổn định trong phiên Á – Âu ngày hôm nay 6/2 và Chỉ số USD hợp nhất những lợi ích gần đây của nó. Eurostat sẽ công bố dữ liệu Bán lẻ khu vực Eurozone cho tháng 12 và Chỉ số lạc quan kinh tế RealClearMarkets/TIPP cho tháng 2 sẽ là dữ liệu duy nhất xuất hiện trong lịch kinh tế Mỹ. Các nhà tham gia thị trường cũng sẽ chú ý đến các bình luận từ các Ngân hàng trung ương.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang vào sáng thứ Ba khi Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ 10 năm hạ nhẹ về 4,1% sau khi tăng hơn 3% vào ngày thứ Hai. Chứng khoán châu Á không nhiều biến động.

Sáng nay, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4,35% trong cuộc họp thứ hai liên tiếp như dự kiến. Trong tuyên bố về chính sách, RBA tái khẳng định rằng họ quyết tâm đưa lạm phát trở lại mục tiêu và lưu ý rằng không thể loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc Michele Bullock cho biết họ cần phải thuyết phục rằng lạm phát sẽ trở lại phạm vi mục tiêu và duy trì ổn định trước khi họ bắt đầu xem xét việc giảm lãi suất.

Tỷ giá

Bảng dưới đây thể hiện sự thay đổi phần trăm của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính trong ngày hôm nay. Đô la Mỹ yếu nhất so với Đô la Australia.

AUD/USD tăng trong phiên Á và sau cùng được thấy giao dịch ở mức dương, hơn 0,6500.

EUR/USD chọc thủng mốc 1,0800 và chạm mức thấp nhất trong 11 tuần gần đây gần 1,0720 vào ngày thứ Hai. Cặp tiền tệ đã trải qua một sự điều chỉnh kỹ thuật và giao dịch tăng nhẹ vào sáng thứ Ba ở mức khoảng 1,0750.

GBP/USD đã mất hơn 0,5% trong ngày thứ Hai và đã tiệm cận mức 1,2500. Cặp tiền tệ giữ lại mức tăng nhẹ xấp xỉ 1,2550 vào buổi sáng thứ Ba.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết vào ngày thứ Ba rằng họ sẽ xem xét xem có tiếp tục hay ngừng lại các biện pháp khác nhau, bao gồm mua các quỹ ETF, khi họ xem xét lại chương trình kích thích lớn. Sau sự biến động không quyết đoán vào ngày thứ Hai, USD/JPY đã giảm nhẹ trong giờ giao dịch châu Á vào ngày thứ Ba và sau cùng được thấy giao dịch gần 148,50.

Cơ quan Thống kê New Zealand sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động cho quý IV trong buổi sáng sớm ở châu Á vào ngày thứ Tư. NZD/USD đã tăng nhẹ sau sự giảm vào ngày thứ Hai và đã ổn định ở trên 0,6050.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng có phiên sụt sâu về $2014 khi bình luận của Chủ tịch Fed tái khẳng định việc Ngân hàng trung ương Mỹ chưa vội hạ lãi suất trong tháng 3. Hiện tại, vàng đang hồi phục nhẹ và neo quanh $2025.

Thị trường tiền kĩ thuật số nhích nhẹ, BTC dao động trên – dưới mức 43000USD. ETH diễn biến tích cực trong ngày hôm nay, tiến lên mốc 2330USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....